Mưa lớn do hoàn lưu bão số 9, TP. Vinh ngập sâu, hàng loạt xe chết máy

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:10 30/10/2020

Việc mưa kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường tại TP. Vinh bị ngập nặng, các phương tiện di chuyển khó khăn, nhiều xe đã bị chết máy.

Do ảnh hưởng từ hoàn lưu bão số 9, trên địa bàn Nghệ An và TP. Vinh nói riêng, cả đêm qua mưa to đến rất to, khiến nhiều tuyến đường bị ngập.

Hầu hết các tuyến đường chính trong thành phố như: Nguyễn Thị Minh Khai, Đặng Thái Thân, Phan Bội Châu, Đinh Công Tráng, Lê Nin... đều ngập sâu trong nước.

Tại khối 13, phường Bến Thủy, nhiều nhà dân cũng đã chìm trong biển nước. Lực lượng cứu hộ của phường Bến Thủy đã đến sơ tán người dân. Đường Phong Định Cảng đoạn từ An Dương Vương đến Phan Đăng Lưu cũng ngập nặng sáng 30/10.

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 9, TP. Vinh ngập sâu, hàng loạt xe chết máy - Ảnh 1.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 9, TP. Vinh ngập sâu, hàng loạt xe chết máy - Ảnh 2.

Các phương tiện di chuyển khó khăn

Lực lượng Công an TP. Vinh phải tăng cường chốt chặn tại những tuyến đường bị ngập, phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân chạy theo những tuyến đường ngập nhẹ.

Theo thông tin từ lãnh đạo TP. Vinh, Điện lực TP. Vinh, do hệ thống đường điện có sự cố nên trạm bơm Bến Thủy dừng hoạt động gần 2 giờ đồng hồ từ 3h đến 5h sáng nay. Hiện tại đã hoạt động trở lại để tiêu thoát nước cho thành phố.

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 9, TP. Vinh ngập sâu, hàng loạt xe chết máy - Ảnh 3.

Nhiều xe chết máy phải gọi cứu hộ

Trước thực tế này, sáng sớm hôm nay, bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Vinh cho biết, đã thông báo cho tất cả các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 9, TP. Vinh ngập sâu, hàng loạt xe chết máy - Ảnh 4.

Các tuyến đường ngập đầy nước

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 9, TP. Vinh ngập sâu, hàng loạt xe chết máy - Ảnh 5.

Nhiều ngôi nhà nước bắt đầu ngập

Trước đó, từ ngày hôm qua các huyện Đô Lương, Nam Đàn, Thanh Chương, Con Cuông đã thông báo cho học sinh nghỉ học vì nước lũ tràn về. Cá biệt, có trường học ở Thanh Chương chiều tối qua nước đã ngập vào trường gần 1m.

Cùng với các bậc mầm non, tiểu học và THCS, hiện nhiều trường THPT cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ học như Trường THPT Lê Hồng Phong, THPT Nghi Lộc 5, THPT Nguyễn Duy Trinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT Lê Viết Thuật...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm