Mùa hè lại ập đến rồi, làm chuyến đi "ăn sập Nha Trang" cho bằng anh bằng em thôi chứ

Ngọc Ánh, Thiết kế: Thế Mạnh, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 06/05/2018

Quay đi quay lại thế quái nào mà mùa hè lại ập đến rồi. Kiểu gì thì cũng phải có chuyến đi biển cho bằng anh bằng em chứ. Trong vô vàn tỷ tỷ chỗ để đi trốn khỏi cái tiết trời nóng hừng hực này thì không thể không kể đến Nha Trang rồi.

Nha Trang, thành phố biển xinh đẹp không chỉ thích hợp để nghỉ dưỡng, mà đến đó thì đừng quên ăn sập luôn các hàng quán ngon nghẻ cho bõ một chuyến đi nhé! Có cả list những món phải ăn khi đi Nha Trang đang chờ bạn rồi đây này!

Hải sản (nhum, cồi mai, tôm tít...)

Mùa hè lại ập đến rồi, làm chuyến đi ăn sập Nha Trang cho bằng anh bằng em thôi chứ - Ảnh 1.

Đến vùng biển nào mà chẳng ăn hải sản, còn cần phải nhắc ư? Nhưng tại sao với Nha Trang thì lại cần nhấn mạnh cái món hải sản này đến vậy? Bởi vì ở đây có rất nhiều loại tươi ngon và lạ lẫm mà không phải đến vùng biển nào bạn cũng có cơ hội được ăn đâu. Nhum, cồi mai, tôm tít, cá dìa, cá bò da, cá hòm, cá mú..., sang hơn nữa thì có tôm hùm, cua huỳnh đế. Nhiều lắm nhiều lắm, nhớ ăn no cái bụng, đã cái miệng nhé!


Bò nướng Lạc Cảnh

Mùa hè lại ập đến rồi, làm chuyến đi ăn sập Nha Trang cho bằng anh bằng em thôi chứ - Ảnh 3.

Nha Trang nổi tiếng nhất phải kể đến bò nướng Lạc Cảnh. Chẳng ngoa khi người ta gọi đây là món "bò nướng trong truyền thuyết" đâu, vì đó sẽ là một trải nghiệm không thể quên. Tuy nhiên thì quán này rất đông nên bạn sẽ phải kiên nhẫn lắm để có một chỗ ngồi ăn thoải mái đó.


Nem nướng

Mùa hè lại ập đến rồi, làm chuyến đi ăn sập Nha Trang cho bằng anh bằng em thôi chứ - Ảnh 5.

Từ người địa phương, du khách Việt đến du khách nước ngoài đều bị nem nướng Nha Trang cuốn hút. Cứ tưởng tượng mà xem nhé, thịt heo được xay nhuyễn cả nạc cả mỡ béo ngậy, tẩm ướp đậm đà, bọc quanh cây đũa tre rồi nướng trên than hồng toả ra thứ mùi thơm lừng hấp dẫn. Đứng gần mà không thèm ăn mới lạ.


Bún cá

Mùa hè lại ập đến rồi, làm chuyến đi ăn sập Nha Trang cho bằng anh bằng em thôi chứ - Ảnh 7.

Bún cá Nha Trang cũng có vị trí gần như bún bò của Huế vậy. Nước lèo bún cá hơi giống với nước bánh canh nhưng chua nhẹ nhờ vị của cà chua. Một bát bún cá ngon là phải có đủ chả cá, cá dầm, vài miếng cà chua và đi kèm với đĩa rau sống có giá đỗ với bắp chuối thái mỏng. Nhớ là phải ăn cùng mấy thứ đồ này thì mới thấy chuẩn vị.


Bún sứa

Mùa hè lại ập đến rồi, làm chuyến đi ăn sập Nha Trang cho bằng anh bằng em thôi chứ - Ảnh 9.

Bún sứa cũng được thường bán cùng trong các quán bún cá nên nhiều khi khách có thể gọi bún cá sứa cũng rất ngon. Sứa biển được làm sạch, xắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi sao cho vẫn giữ được độ dai giòn sần sật. Bát bún sứa cứ thế mà ăn, vừa ngon lại vừa vui miệng vô cùng.


Cơm gà

Mùa hè lại ập đến rồi, làm chuyến đi ăn sập Nha Trang cho bằng anh bằng em thôi chứ - Ảnh 11.

Cơm gà Nha Trang cũng ngon và nổi chẳng kém gì cơm gà Hội An đâu nhé. Cơm ở đây sử dụng thịt gà xé, ăn với đồ muối chua, dưa leo, rau răm, nước mắm gừng và thứ sốt vàng ươm, béo ngậy. Ngoài ra khi ăn thì bạn nhớ gọi chủ quán cho thêm bát súp rau củ ăn kèm nhé.


Bánh xèo

Mùa hè lại ập đến rồi, làm chuyến đi ăn sập Nha Trang cho bằng anh bằng em thôi chứ - Ảnh 13.

Bánh xèo ở Nha Trang mang một nét riêng vô cùng đặc biệt. Bánh được đúc trong những chiếc khuôn nhỏ nhỏ, xinh xinh chứ không làm to như các nơi khác. Mà phần nhân bánh thì cực kỳ đầy đặn với cơ man nào là mực, tôm, thịt ba chỉ, trứng già, giá đỗ, hành... Bánh này nhất định phải ăn nóng, chấm với nước mắm cá cơm pha chuẩn vị kiểu Nha Trang.


Bánh canh

Mùa hè lại ập đến rồi, làm chuyến đi ăn sập Nha Trang cho bằng anh bằng em thôi chứ - Ảnh 15.

Bánh canh ở Nha Trang có 2 kiểu là bánh canh bột xắt (cọng nhỏ) và bánh canh bún (cọng to). Ở mỗi nơi bán sẽ có bí quyết nấu nước lèo riêng nhưng đa phần nấu từ cá và xương heo. Điểm đặc biệt là món này không thể thiếu được chả cá, ngoài ra tuỳ nơi bán còn có thể có thêm trứng cút, da heo, lòng cá, trứng cá...


Bánh căn

Mùa hè lại ập đến rồi, làm chuyến đi ăn sập Nha Trang cho bằng anh bằng em thôi chứ - Ảnh 17.

Bánh căn ở Nha Trang vốn chỉ là bột gạo pha đặc đúc trong khuôn đất rồi ăn với nước mắm hành, cùng lắm thì cho thêm chút trứng. Thế nhưng ngày nay, bánh căn đã được biến tấu với rất nhiều loại nhân như hến, bò, tôm, mực... thật sang trọng. Thế nên món bánh này cũng nhờ đó mà ngon, thích mắt và hấp dẫn hơn nhiều.