Mưa gió mãi mới order được mì cay, cô gái liền khóc thét khi gắp miếng mực lên, vội vàng bỏ cả bát

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:33 11/10/2021

Định ăn mì cay cho hợp thời tiết, nhưng cái kết khiến nhiều người nổi da gà.

Thật khó để nói các hàng quán bên ngoài thời nay đảm bảo vệ sinh an toàn 100%. Muốn chất lượng tốt thì 1 là tự nấu, 2 là mua ở hàng uy tín, giá thành cao, tiền nào của nấy. Nhưng nhìn chung cũng chỉ là tương đối. Với những trường hợp ăn uống ở hàng quán bình dân, vỉa hè thì người tiêu dùng đã xác định từ lâu sẽ “nhắm mắt cho qua” về khâu vệ sinh. Dù vậy, vẫn có không ít trường hợp “lồ lộ” tới mức gây khó chịu, buộc phải đăng đàn cảnh báo dư luận.

Hà Nội mấy nay đang mưa lớn, không khí lạnh ùa về nên những món như mì cay, lẩu - nướng được dân tình thèm thuồng, order nhiều hơn. Tuy nhiên trong thời buổi này thì có những chuyện chẳng ngờ xảy ra mà khó lường trước được như tai nạn của cô gái này.

Cô gái cho biết đặt mì cay của một chuỗi khá nổi tiếng ở cơ sở Trần Đại Nghĩa. Mọi thứ hoàn toàn ổn, bát mì đầy đặn, được ship để nước riêng, cho đến khi cô nàng gắp miếng mực lên…

Mưa gió mãi mới order được mì cay, cô gái liền khóc thét khi gắp miếng mực lên, vội vàng bỏ cả bát - Ảnh 1.

Bát mì trông khá ổn

Mưa gió mãi mới order được mì cay, cô gái liền khóc thét khi gắp miếng mực lên, vội vàng bỏ cả bát - Ảnh 2.

Nhưng bên trong miếng mực có gì thế này?

Cô nàng cho biết bên trong miếng mực có một xác động vật đã mục nát, cô đoán là xác cá đang phân huỷ, thịt rữa. Dù là gì đi nữa thì thứ bên trong con mực khiến cho trải nghiệm bữa ăn của cô gái hỏng bét, theo cô mô tả là “bị đục cả nước, tanh xộc lên mũi”, gần như là không thể ăn tiếp dù bát mì còn khá đầy.

Ai chế biến mực sẽ biết khi mực săn cá chưa kịp tiêu hoá nhưng đã bị đánh bắt thì bên trong ruột sẽ còn nguyên, khi sơ chế cần làm sạch để tránh mất vệ sinh. Trong trường hợp này, nhiều netizen cho rằng quán đã cẩu thả trong khâu chế biến:

- “Cũng có thể nói là mực tươi, nhưng làm rối, làm ẩu, trúng con đang phân huỷ thì hỏng hết cả vị giác người ta”.

- “Ám ảnh quá, mình toàn mua về tự làm là vì vậy”.

- “May mà bạn chưa ăn, chứ ăn rồi mới thấy chắc nôn”.

Dù là tai nạn ăn uống không ai mong muốn nhưng lại hoàn toàn có nhiều khả năng bắt gặp trên thực tế. Cẩn thận không bao giờ thừa mọi người nhé!

Nguồn: B.P.T/ Hội review đồ ăn có tâm!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm