Nhìn chung thì những video nấu ăn thời nay có một dạng "lừa tình" là tất cả đều trông nhanh, đẹp và dễ. Các food blogger hay những vlogger dạy nấu ăn thời nay đều biết cách quay clip vô cùng "nghệ", từ đó khiến người xem mê mẩn bởi các món ăn, cũng như "tưởng bở" rằng các món ăn dễ làm lắm ấy. Chính từ sự ngộ nhận ngây thơ đó mà rất nhiều người hì hụi cả buổi làm xong, ngẩng lên mới tá hoả: "U là trời, gì mà khác dữ vậy?"...
Nếu bạn thuộc nhóm thích vào bếp tập tành làm bánh, hãy cùng chúng tôi điểm qua những khoảnh khắc "toang" khi học theo video nấu ăn trên mạng, biết đâu bạn lại nhìn thấy bóng dáng của mình đâu đó trong số này?
1. Bánh quy hình quả bơ đáng yêu và phiên bản... chín rục
Tưởng tượng thì đẹp lắm, ba màu rõ ràng, nhìn tươi tắn xinh xẻo.
Thực tế thì là một cục gì đó đen đen (?), không nói còn tưởng là quả bơ chín đến mức đen luôn cơ đấy...
2. Bim bim táo nướng và táo nướng cháy cạnh
Tưởng tượng: Cắt táo thành từng miếng mỏng, ngâm rồi nướng, thế là đã có một món ăn vặt siêu lành mạnh rồi. Thực tế thì rớt luôn cả nắp lọ muối vào bát...
Còn kết quả thì phũ phàng như này đây: Táo không những cháy xém mà còn ỉu xìu, ngẫm lại thà để nguyên cắn luôn còn sướng hơn á!
3. Kẹo dẻo marshmallow với... cái gì đó chắc chắn không phải marshmallow
Tưởng tượng: Kẹo dẻo bông bông, mềm mềm hình chân mèo và mèo đáng yêu quá trời.
Thực tế: Ác quỷ gấu đen trở về báo thù.
4. Bánh men ăn được và bánh men chọi sưng đầu
Tưởng tượng: Những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh dùng tay bóp mạnh một cái là vỡ rồi.
Thực tế: Bánh đủ size từ size "em bé" đến size "khủng long" và đều có độ cứng như nhau, xứng đáng làm vũ khí tự vệ!
Tạm kết:
Dù có cảm thấy thất vọng khi lần đầu làm mà "banh chành" như thế, nhưng mọi người cũng đừng quá lo nhé. Bởi vì đằng sau những chiếc video clip được hậu kì cẩn thận, các vlogger cũng phải tập luyện nhiều lần để quen tay quen việc đấy. Hơn nữa, dĩ nhiên thì những video "fail" đâu có được đăng lên đâu nào, đúng không?
Học làm bánh hay học các kỹ năng khác trong thời gian giãn cách xã hội là một chuyện rất tốt để chúng ta giết thời gian và phát triển bản thân. Chỉ cần cố gắng thì sau giãn cách, ai cũng có thể trở thành siêu đầu bếp. Vậy nên hội khéo tay hay làm ơi, đừng nản quá nhé!
Nguồn: YouTube