Mua được trái dưa hấu hình thỏi vàng khổng lồ giá 600k, anh chàng lập tức thay đổi sắc mặt khi bổ ra

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:22 06/07/2021

Bên trong trái dưa hấu có hình dáng độc đáo này sẽ như thế nào?

Bắt nguồn từ kỹ thuật nuôi trồng từ nông dân Nhật Bản, một số quốc gia đã phát triển thành công các phương pháp lai tạo hoặc tạo hình dưa hấu với những hình thù ấn tượng như hình vuông, hình trái tim, hình ngôi sao, hình thỏi vàng… Độ vài năm trở lại đây những kiểu dưa hấu này rất được ưa chuộng dù mức giá không hề rẻ.

Mua được trái dưa hấu hình thỏi vàng khổng lồ giá 600k, anh chàng lập tức thay đổi sắc mặt khi bổ ra - Ảnh 1.

Để tạo hình những trái dưa hấu như thế này, người nông dân phải chăm trái dưa từ bé, theo sát từng giai đoạn để uốn nắn theo cung. Mất nhiều công chăm sóc nên chúng có giá trị rất cao

Tuỳ theo hình dáng mà trái dưa hấu sẽ được xem là mang đến may mắn, sức khoẻ, tình duyên tài lộc… cho người mua, nên thường được mua để bày trong nhà, nhất là trong các dịp đặc biệt. Tuy nhiên chất lượng của các trái dưa này cũng chỉ ở mức trung bình, không được đánh giá cao.

Mới đây tờ Sina đăng tải một câu chuyện về chàng trai bỏ ra 188 tệ (~600k) tiền Việt để mua một trái dưa hình thỏi vàng khổng lồ sau đó đem bổ ra khiến dân tình bất ngờ. So với dưa hấu thường, trái dưa này có mức giá cao gấp nhiều lần (mức giá cũng biểu thị một ý nghĩa may mắn).

Mua được trái dưa hấu hình thỏi vàng khổng lồ giá 600k, anh chàng lập tức thay đổi sắc mặt khi bổ ra - Ảnh 2.

Trái dưa hấu hình thỏi vàng khổng lồ

Háo hức mua dưa về, anh chàng muốn xem bên trong loại dưa đắt đỏ này có gì hơn dưa thường không, thì kết quả khá buồn. Bên trong quả dưa còn non, cùi dày, màu nhạt thếch.

Mua được trái dưa hấu hình thỏi vàng khổng lồ giá 600k, anh chàng lập tức thay đổi sắc mặt khi bổ ra - Ảnh 3.

Đừng nói là dưa loại bình dân, chất lượng này còn thua cả dưa xấu nữa

Sự mong mỏi bị dội một gáo nước lạnh khiến anh chàng khá thất vọng, trái dưa gần như không ăn nổi. Vậy mới thấy mục đích của loại dưa này “chỉ được cái mã” thôi.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm