Mùa dịch hết tiền, thanh niên người Việt ở Nhật đi lấy loại quả đầy gai về ăn để "sinh tồn", thì ra là thứ mà ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:48 12/09/2021

Hoá ra đây là loại quả vô cùng quen thuộc và cũng rất ngon nhé!

Qua sự chia sẻ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống tại Nhật, chúng ta mới biết rằng tại nhiều vùng của Nhật có vô vàn cây cối mọc dại nhưng vẫn ăn cực kỳ ngon, từ các loại rau cho đến các loại cây ăn quả vốn có giá rất cao như kiwi, cherry...

Mới đây, một thanh niên đang sống tại đất nước hoa anh đào này còn chia sẻ thêm một thứ quả có thể ăn để "sinh tồn" qua mùa dịch. Nhìn qua loại quả đầy gai này thì có thể nhiều người có cảm giác lạ lẫm, thế nhưng thật ra nó lại rất quen thuộc với chúng ta và gần như ai cũng từng ăn, đó chính là hạt dẻ.

Mùa dịch hết tiền, thanh niên người Việt ở Nhật chỉ mọi người đi lấy một loại quả đầy gai về ăn để "sinh tồn"

Thanh niên này cho biết, thời gian này do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc kiếm tiền khó khăn, vì thế có thể đi hái những quả hạt dẻ này về ăn, nấu cùng với cơm ăn cũng rất ngon.

Dành cho những ai chưa biết thì hạt dẻ vốn có phần vỏ ngoài rất nhiều gai. Khi thu hoạch, người ta sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để tách phần hạt từ bên trong ra. Do chúng ta thường thấy hạt dẻ chứ chưa từng nhìn cả quả bao giờ, bởi vậy mà có phần hơi lạ lẫm.

Mùa dịch hết tiền, thanh niên người Việt ở Nhật đi lấy loại quả đầy gai về ăn để sinh tồn, thì ra là thứ mà ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần - Ảnh 3.
Mùa dịch hết tiền, thanh niên người Việt ở Nhật đi lấy loại quả đầy gai về ăn để sinh tồn, thì ra là thứ mà ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần - Ảnh 4.

Tại Nhật, hạt dẻ cũng được trồng hoặc mọc khá phổ biến do khí hậu phù hợp. Vì vậy, đôi khi, người dân có thể bắt gặp những cây hạt dẻ ra quả rất to. Hạt dẻ ngoài rang hoặc luộc thì có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như gà hầm hạt dẻ, canh hạt dẻ sườn non...

Nguồn: Tổng hợp, TikTok @nam.11.01

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm