Mùa dịch ai rồi cũng thành “hòn vọng ship”: Đặt hàng 2-3 tuần chưa nhận được là chuyện cơm bữa, bị hủy đơn riết quen luôn!

Hương.H - Webuy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:00 03/08/2021

Có tín đồ shopping nào cũng đang mòn mỏi chờ hàng ship không ạ, hãy cho tôi thấy cánh tay của các bạn đi nào!

“Em ơi, ra nhận hàng này” chắc chắn là câu nói đang được dân tình mong chờ nhiều nhất trong những ngày giãn cách hiện tại. Cũng bởi, được ship hàng đúng hạn nay đã trở thành 1 mong ước xa xỉ khi đội ngũ shipper của các sàn TMĐT đều bị quá tải. Thậm chí, chỉ cần không bị hủy đơn thôi là dân tình đã mừng lắm rồi.

Bức ảnh toát lên nỗi niềm của vô số tín đồ shopping hiện tại, đặc biệt ở 2 đầu cầu Hà Nội và Sài Gòn

Dạo 1 vòng MXH, không khó để bắt gặp những bài đăng than trời vì chờ hàng về lâu quá. Người may mắn thì chỉ phải chờ 1 tuần, còn nếu không thì cứ xác định “hóng” 2-3 tuần mà hàng vẫn chưa về cũng là chuyện bình thường nhé!

1 cư dân mạng ở Hà Nội bùi ngùi chia sẻ, chiếc ghế mà chị "ngày nhớ đêm mong" từ 23/7 bị "delay" đến nay mới có tin tức. Mà chẳng phải tin vui gì cho cam, anh shipper gọi báo kho bị phong tỏa nên "bên em hủy đơn rồi chị đặt lại nhé". Nghe xong câu nói của anh shipper mà chị không biết nên cười hay nên khóc, "có khi hết work from home cũng chưa có ghế"...

Mùa dịch ai rồi cũng thành “hòn vọng ship”: Đặt hàng 2-3 tuần chưa nhận được là chuyện cơm bữa, bị hủy đơn riết quen luôn! - Ảnh 2.

Dưới bài đăng, 1 người bạn của nhân vật này cũng chia sẻ cái kết tương tự: Được thông báo "ấn trả hàng hoàn tiền" sau 3 tuần chờ hàng về dài đằng đẵng. Ở nhà giãn cách đã chán, nghe xong tin này muốn khóc luôn!

Mùa dịch ai rồi cũng thành “hòn vọng ship”: Đặt hàng 2-3 tuần chưa nhận được là chuyện cơm bữa, bị hủy đơn riết quen luôn! - Ảnh 3.

Cô bạn này thì may mắn hơn, chưa có tin báo hủy đơn dù đã chờ hàng gần 2 tuần. Mỗi tội cứ thấy chuông điện thoại reo là tim lại lỡ 1 nhịp, chỉ sợ shipper gọi báo "hủy đơn" mà thôi.

Mùa dịch ai rồi cũng thành “hòn vọng ship”: Đặt hàng 2-3 tuần chưa nhận được là chuyện cơm bữa, bị hủy đơn riết quen luôn! - Ảnh 4.

Ở 1 diễn biến khác, có người chia sẻ mua đồ tầm này chẳng khác nào "đánh canh bạc". Tốc độ ship và khả năng được nhận ship phụ thuộc chủ yếu vào bên giao hàng. Hên thì quay vào hãng giao nhanh, uy tín, xui thì "book" trúng bên vận chuyển có sở thích ngâm hàng bền bỉ lâu dài. 

Mùa dịch ai rồi cũng thành “hòn vọng ship”: Đặt hàng 2-3 tuần chưa nhận được là chuyện cơm bữa, bị hủy đơn riết quen luôn! - Ảnh 5.

Với tốc độ ship "rùa cũng phải gọi bằng cụ kị" của 1 hãng vận chuyển, có khi gạo còn kịp sinh thêm lứa F1 trước khi đến tay người mua cũng không biết chừng.

Mùa dịch ai rồi cũng thành “hòn vọng ship”: Đặt hàng 2-3 tuần chưa nhận được là chuyện cơm bữa, bị hủy đơn riết quen luôn! - Ảnh 6.

Bên cạnh nguyên nhân kho hàng bị phong tỏa, đơn vị vận chuyển "chậm hơn rùa" thì nhiều đơn hàng còn không thể giao được chỉ vì "địa bàn có chốt". Cô bạn dưới đây chính là 1 ví dụ điển hình, đặt hàng hôm trước hôm sau thấy điện thoại reo chuông ngay, đang hí hửng tưởng được gọi xuống lấy hàng thì bỗng nhận tin "sét đánh": Địa bàn có chốt nên shop xin phép hủy đơn. 

Gọi xong cuộc điện thoại, hãng còn cẩn thận gửi mail xác nhận hủy đơn đề phòng người mua có trí nhớ "cá vàng". Chu đáo và tận tâm thật sự, nhưng sao cứ thấy khóe mắt cay cay thế này.

Mùa dịch ai rồi cũng thành “hòn vọng ship”: Đặt hàng 2-3 tuần chưa nhận được là chuyện cơm bữa, bị hủy đơn riết quen luôn! - Ảnh 7.

Đường đua "chờ ship dài cổ" còn có sự tham gia nhiệt tình của hội "con sen" nữa. Đơn cử như chàng trai dưới đây, anh mua thức ăn cho mèo dùng nhanh nhưng 1 tuần rồi "boss" vẫn chưa được bỏ bụng miếng nào. Thôi tầm này mua tạm ở siêu thị hoặc nhờ cậy các hãng xe công nghệ cho lẹ bạn ơi, chờ hàng trên sàn TMĐT khổ lắm rồi!

Mùa dịch ai rồi cũng thành “hòn vọng ship”: Đặt hàng 2-3 tuần chưa nhận được là chuyện cơm bữa, bị hủy đơn riết quen luôn! - Ảnh 8.

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm