Mua đặc sản Đà Lạt về ăn nhưng cô gái thất vọng tràn trề vì sau vài ngày đã bị thối hết?

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:18 09/05/2021

Một số người ở Đà Lạt khẳng định nguyên nhân là do những quả bơ này đã bị hái khi còn quá non.

Một trong những món đặc sản được bán khá nhiều ở Đà Lạt mà các du khách thường mua về làm quà chính là bơ Đà Lạt. Có lẽ cũng vì thế mà món kem bơ Đà Lạt mới nổi tiếng khắp nơi và được nhiều người yêu thích đến vậy.

Thế nhưng không phải lúc nào mua bơ ở Đà Lạt bạn cũng có thể có được những quả ngon. Điển hình như mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh những quả bơ mà mình mua tại xứ sở mù sương. Cụ thể, được biết rằng bơ 034 là một loại bơ ngon nổi tiếng, cô nàng đã mua về nhà để ăn. Theo lời người bán, chỉ cần để khoảng vài ngày là bơ sẽ chín ngon, nhưng tới khi mang ra thì lại thế này đây...

Mua đặc sản Đà Lạt về ăn nhưng cô gái thất vọng tràn trề sau vài ngày vì đã bị thối hết?

Có thể thấy rõ sự khác biệt giữa hình ảnh quả bơ trước và sau khi mua. Quả lúc mua trông rất xanh và tươi, thế nhưng đợi chín thì sau vài ngày, bơ thối và ủng hết, phần ruột bên trong bở hết ra chứ không dẻo như người bán hàng quảng cáo.

Không rõ rằng chủ nhân clip này đã mua bơ ở đâu mà lại bị như vậy. Rất nhiều "cao nhân" về bơ, một số người đến từ Đà Lạt cũng khẳng định rằng quả bơ này bị hái non nên mới xảy ra tình trạng như vậy.

- Chắc chắn là hái non luôn.

- Bạn mua ở đâu thế? Lần sau xuống mình dẫn đến nơi bán uy tín, vào tận vườn hái.

- Bơ này là vì non nên mới vậy á.

- Hay là do vận chuyển nên dập ta?

Dù sao thì đây cũng là một kinh nghiệm để chúng ta rút ra khi đi mua đồ ăn ở các khu du lịch. Tốt nhất, hãy chọn những nơi uy tín, nếu có thể thì hãy nhờ những người có kinh nghiệm mua giúp hoặc chỉ cách mua nhé!

Nguồn: TikTok @thuhanh2109

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm