Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn "tới công chuyện" cỡ nào???

Sa/ Design: Tiêng Tiêng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:10 18/07/2021

Thu đi để lại lá vàng, dịch đi (sẽ) để lại... hàng tá trend khắp cõi mạng.

Phải thừa nhận rằng có nhiều thời gian ở nhà hơn thì hoạt động của netizen cũng nhộn nhịp hơn hẳn. Kết quả ra sao chắc không phải nói nhiều, hàng loạt trào lưu xịn xò, trend mới, câu nói viral,... thay nhau nở rộ khắp cõi mạng. Đến ngày hết Cô Vy và nhìn lại, chính dân mạng cũng sẽ phải cười sảng vì sức sáng tạo vô bờ bến của mình cho mà xem.

1. Hot girl tài chính

Dù có thuộc phe "tối cổ" đi chăng nữa thì bạn cũng phải nghe loáng thoáng cụm từ "hot girl tài chính" trong vài ngày gần đây. Mô tả một cách dễ hiểu thì họ là những cô nàng ban ngày kéo nhau đi sống ảo, tối về đăng status nói đạo lý kinh doanh để "lùa gà" về chơi sàn BO cùng mình (muốn hiểu rõ hơn sàn BO cùng "hệ sinh thái" hot girl tài chính thì đọc ở đây).

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 1.

Thật ra không chỉ các chị em mà cánh mày râu cũng có mặt và hoạt đột nhộn nhịp trong lĩnh vực này bằng những cái tên không kém phần long trọng: thiếu gia tài chính, hoàng tử cắt nến, nam vương vũ trụ chứng khoán,...

Và thế là sau khi khám phá ra hậu trường sống ảo của các chuyên gia đọc lệnh, netizen liền nghĩ ra 7749 trò đu trend. Nào photoshop ra những chiếc ảnh profile "gọi nến", "tỉa nến" y chang các "ông hoàng bà chúa" tài chính 4.0; nào đăng loạt đạo lý vừa nghe là biết người trong ngành,... Không khéo lại lùa được "gà" thật chứ đừng đùa!

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 2.

Rambo thành viên quen thuộc của Refund Gaming nhà Độ Mixi đu trend photoshop ảnh

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 3.
Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 4.

Chuẩn slogan của các hot girl tài chính chưa?

2. Chị Ong nâu thất tình

Chị Ong nâu thất tình hay "chị Ong nâu nấu nầu nâu" có lẽ là một trong những giai điệu gây ám ảnh nhất năm Covid thứ 2 này. Chẳng biết rốt cuộc chị Ong nâu đã bay đi đâu nhưng có những ngày cứ 10 post trên MXH thì có đến 9 post là gặp chị Ong.

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 5.

Chị Ong thất tình lấy lyrics từ bài hát thiếu nhi Chị Ong Nâu Và Em Bé rồi chuyển giai điệu thành da diết, buồn bã khiến dân tình nghe xong liền... quên luôn bản gốc. Được biết người đăng tải clip này đầu tiên là Hwang Cho, đồng thời là nhân vật cầm mic hát chị Ong nâu thất tình. Tuy nhiên, người thể hiện bài hát này lại là một cô bạn của Hwang Cho là Soi Nguyễn.

Đương nhiên giai điệu này đã nhanh chóng viral và được share khắp nơi với tốc độ chóng mặt. Quả thực không đùa được với độ sáng tạo của netizen nên mời quý dzị nghe lại một lần nữa chị Ong nâu thất tình nhé!

Full HD clip Chị Ong Nâu Và Em Bé phiên bản thất tình - Hwang Cho

3. Bạn trai phải chiều em chứ

Hội hóng hớt hẳn vẫn chưa quên được Đoan Minh - cô gái 12 mối tình đi show hẹn hò với list yêu cầu dài dằng dặc cho nửa kia như: phải đẹp trai; phải biết nấu ăn; cho tiền để bạn gái mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản... Kết quả là cô nàng nhanh chóng giật spotlight trên cõi mạng, nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều.

Nhưng không dừng lại ở đó, câu nói: "Em biết nấu ăn, nhưng mà em sẽ không bao giờ nấu ăn cho bạn nam đâu. Bạn nam phải chiều chứ" của Đoan Minh đã được thêm mắm, dặm muối và biến thành bản EDM nghe cực kỳ "bánh cuốn". Cơ mà cú "plot twist" bất ngờ lại nằm ở việc người làm nhạc đã chêm vào 2 câu nói viral không kém là "Hải, quay xe""Còn cái nịt". Chính bởi độ thú vị và có tính chất gây bất ngờ này mà giai điệu đã cực hot trên MXH trong thời gian vừa qua.

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 7.

"Bạn nam phải chiều em chứ" của Đoan Minh trở thành hot trend (Nguồn: TikTok)

4. Em gái miền Tây

Thật ra nguyên văn câu hát đầy đủ này là "Chào anh em là, em là con gái miền Tây..." tuy nhiên dân mạng thường gọi ngắn gọi là trend em/ con gái miền Tây.

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 9.

Về nội dung cơ bản, chiếc trend này chỉ là màn biến hình của hội con gái như bao thử thách khác trước đây trên cõi mạng như ở nhà - ra đường, mặt mộc - trang điểm,... Thế nhưng thay vào những so sánh quen thuộc này, các chị em lại biến hình giữa 2 thái cực khác nhau là lúc ở quê mộc mạc và lên bar đi đu đưa.

Bên cạnh đó giai điệu bắt tai cùng những màn thay hình đổi dạng xuất sắc nhờ có nhiều thời gian đu trend của người tham gia đã đẩy thử thách này viral trong một thời gian dài.

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 10.

"Nữ hoàng bar sàn" Meo Meo hoá thân thành con gái miền Tây khi đu trend

5. Tới công chuyện

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Gen Z cùng với bộ từ điển phong phú trong những ngày ở nhà không la cà. Một trong những cụm từ phổ biến nhất chính là "tới công chuyện". Hễ topic nào hot hot trên mạng hay drama nào mới là chắc chắn ở comment đều thấy dân mạng nói với nhau "tới công chuyện".

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 11.

Hiểu một cách nôm na theo ngôn ngữ mạng thì "tới công chuyện" = "sắp có biến" hoặc "sắp có việc hay". Vì vậy mà ngữ cảnh phù hợp chính là khi nào cảm thấy drama tới nghĩa là "tới công chuyện" rồi đó. Còn muốn cụ thể hơn nữa thì cứ từ điển Gen Z mà tra nè!

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 12.

6. Còn cái nịt

Tương tự "tới công chuyện", "còn cái nịt" cũng là cụm từ viral mạnh mẽ nhờ sự lăng xê của Gen Z, dù người nói câu này thì không phải Gen Z.

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 13.

Được biết người nói cụm từ này đầu tiên là T.B - một nhân vật có tiếng trên cõi mạng và "còn cái nịt" là phản ứng của người này khi nhặt được bọc tiền 20 triệu. Giải thích thêm nữa thì cái nịt không phải thắt lưng mà là dây chun màu vàng để buộc tiền.

Clip nguồn gốc của "còn cái nịt" (Nguồn: TikTok)

Sau đoạn clip của T.B, "còn cái nịt" bất ngờ viral khắp nơi trên MXH. Và Gen Z với sự sáng tạo của mình, đã hô biến "còn cái nịt" thành phản ứng khi không có gì trong tay, mất hết mọi thứ với muôn hình vạn trạng cách dùng:

- Phụ huynh: Còn tiền tiêu không con?/ Gen Z: Còn đúng cái nịt ạ!

- Bồ cũ: Chia tay lâu rồi, em còn tình cảm với anh không?/ Gen Z: Còn cái nịt.

- Status nghìn like: Cứ nghĩ mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với mình nhưng hoá ra... còn cái nịt.

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 15.

Định nghĩa "còn cái nịt" của Gen Z

7. Ảnh nền hoa mẫu đơn

Sau những ngày dài cô đơn đằng đẵng, ai cũng mong tìm được nửa kia của mình. Cơ mà tìm mòn mỏi không thấy thì mình đu theo trend trên mạng thử chơi, chẳng mất gì. Đó chính là lý do khiến cho trend hoa mẫu đơn nở rộ, nhất là hội "chiếu mới" Gen Z.

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 16.

Cụ thể, theo lời đồn "bán tín bán nghi" trên cõi mạng, khi để hình nền điện thoại/ laptop là hoa mẫu đơn thì sẽ gặp may mắn trong cuộc sống và quan trọng là sớm có người yêu. Có hiệu quả hay không thì chưa biết nhưng có một dạo, dân tình nhìn đâu cũng thấy hoa mẫu đơn. Tưởng cõi mạng hoá vườn hoa đua sắc luôn rồi đó!

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 17.

Ảnh nền hoa mẫu đơn trở thành một hot trend trong năm Covid thứ 2

Ảnh: Tổng hợp

NGÀY HẾT CÔ VY - một trào lưu đến từ Kenh14.vn!

Hãy cùng nhau:

1. Đăng những điều bạn muốn làm ngay sau khi hết dịch.

2. Hashtag #ngayhetcovy #covydidi và đừng quên tag @kenh14offical nữa nhé.

Mùa Cô Vy sản sinh ra quá nhiều trào lưu hot, không biết hết dịch còn tới công chuyện cỡ nào??? - Ảnh 19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm