Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:56 20/04/2021

Thời gian thanh toán theo tiến độ khá dài giúp vợ chồng anh Thắng có thể cân bằng được tài chính.

Vợ chồng anh Thắng (1991) đều là nhân viên văn phòng. Anh mua căn hộ Vinhomes Smart City từ ngày đầu mở bán (cuối năm 2018) dưới hình thức trả theo tiến độ nên được hưởng ưu đãi chiết khấu 2.5% của chủ đầu tư. Cảm nhận của anh là khu chung cư có tiện tích hiện đại, khuôn viên thoáng mát, rộng rãi, cuối cùng là vị trí không quá xa nơi vợ chồng anh làm việc.

Tại thời điểm mua nhà, giá trị căn hộ khoảng 2,3 tỷ. Khi đó, anh chị được gia đình 2 bên hỗ trợ khoảng 400 triệu, còn lại là tiền của 2 vợ chồng. Tổng chi phí cả hoàn thiện nội thất và các thiết bị khác rơi vào khoảng 2,7 tỷ. Vì khoảng thời gian thanh toán tiền theo tiến độ tương đối dài, bắt đầu từ cuối năm 2018 và đến giữa năm 2020 nên vợ chồng anh dựa vào thu nhập ổn định hàng tháng và có thêm tích lũy nên không gặp nhiều khó khăn trong vấn đề chi trả. Cụ thể, mỗi tháng, vợ chồng anh sẽ dành ra khoảng 30-35 triệu cho việc trả tiền nhà.

Anh Thắng bắt đầu mua nhà khi chưa lập gia đình. Thú vui của anh là du lịch bụi khám phá (đi phượt) nên cũng không quá tốn kém. Ngoài ra, anh có sở thích độ xe motor nên khi sắp đến hạn đóng tiền nhà theo tiến độ, anh phải giảm bớt chi tiêu cho các thú vui này. Tuy nhiên, lịch đóng tiền của chủ đầu tư khá rõ ràng nên anh có thể chủ động chuẩn bị tài chính mỗi khi sắp đến hạn.

Căn hộ Vinhomes với phong cách Nhật Bản

Trong quá trình mua, do phải thanh toán tiền theo tiến độ nên giai đoạn đầu năm 2020, vì ảnh hưởng của dịch Covid 19, anh chị có gặp chút khó khăn về dòng tiền trong giai đoạn này. Công ty anh giảm người, giảm giờ làm, thực hiện làm việc ở nhà, dẫn tới giảm thu nhập và ảnh hưởng đến việc thanh toán lần cuối theo tiến độ với chủ đầu tư. Tuy nhiên, vì được công ty hỗ trợ tài chính nên vợ chồng anh vẫn vượt qua được giai đoạn này.

Theo anh Thắng, với những người ở độ tuổi của anh, lựa chọn mua nhà để ở hay thuê nhà và dùng tiền để đem đi đầu tư sinh lời là lựa chọn của từng người. Cá nhân anh và gia đình thì hướng tới sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống nên lựa chọn việc mua nhà để có nơi ở lâu dài, nhằm chăm sóc con cái và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy, lời khuyên mà anh rút ra từ kinh nghiệm của bản thân là hãy mạnh dạn mua nhà khi có cơ hội, áp lực của việc trả tiền sẽ khiến bản thân chăm chỉ hơn và tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập.

Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 2.
Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 3.

Phòng khách gần gũi, ấm cúng

Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 4.

Sofa đơn giản kết hợp với bàn hạt đậu

Về thiết kế, cả 2 vợ chồng anh Thắng đều yêu thích phong cách Nhật Bản xưa và mong muốn không gian toát lên được sự đơn giản, nhẹ nhàng và ấm cúng. Căn hộ có diện tích 64,5m2 với 2 phòng ngủ. Không gian căn hộ khá hạn chế, trong khi đó, thiết kế Nhật Bản cần sự thông thoáng, hình khối không gian vuông vức rộng thoáng; lại phải gần gũi với thiên nhiên sân vườn; đòi hỏi màu gỗ thông và vật liệu tự nhiên xuyên suốt…

Dung hoà được các yếu tố đó vừa khó vừa tốn nhiều chi phí nên nên giải pháp mà nội thất Viettrend lựa chọn là tạo nên 1 không gian bình yên, ấm cúng, gợi nhớ về phong cách Nhật Bản, cụ thể hơn là tính "thiền" – linh hồn của phong cách Nhật.

Khu vực bếp được cải tạo từ sàn gạch thành bê tông mài Granito, tạo cảm giác lạ mắt nhưng vẫn gần gũi, tự nhiên. Phần bếp được ốp gạch mosaic với hoạ tiết đen và trắng - chất liệu khá phổ biến trong các căn bếp của người Nhật. Bên cạnh đó, bàn ăn được làm từ đá tự nhiên thạch anh có màu tương đồng với sàn Granito khiến chủ nhà vô cùng thích thú bởi vẻ đẹp vừa lạ mắt vừa lịch sự.

Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 6.

Phần bếp được ốp gạch mosaic

Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 7.

Khu vực bàn ăn

Khu vực phòng khách khá nhỏ nên thay vì các kệ, vách cồng kềnh, đơn vị thiết kế sử dụng hình ảnh 1 bức vẽ hoa đào rất tự nhiên, nhẹ nhàng và hoài cổ. Cùng với kệ treo thiết kế độc đáo, phía dưới rải sỏi trắng có đèn hắt sáng tạo nên 1 không gian bay bổng, rất có hồn và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, không gian còn được tổ điểm với chiếc bàn hạt đậu đặc trưng của Nhật, sofa đơn giản và rèm chớp kết hợp cùng rèm vải họa tiết mèo thần tài.

Khu vực đặc biệt nhất là phần ngủ cộng, đây cũng là sở thích đặc biệt của anh chị khi muốn bố trí 1 chiếc giường ở khu vực này. Nội thất Viettrend đã khéo léo biến hóa khu vực này thành hệ giường bay ấn tượng, tạo nên 1 không gian độc đáo đủ bay bổng, gần gũi và cũng rất thanh lịch. Bên cạnh bục uống trà cực chill là bức tranh sóng lừng nổi tiếng.

Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 9.

Phần ngủ cộng

Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 10.

Bàn trà kiểu Nhật

Bức tranh sóng lừng 

Điểm nhấn trong khu vực phòng ngủ master là bức tranh cành đào hoài cổ. Ngoài ra, tủ áo cánh lùa được dán giấy Nhật cộng hưởng với tấm rèm đàn cá đang bơi lội tạo nên 1 không gian nên thơ và rất có hồn.

Tổng chi phí hoàn thiện căn hộ là 300 triệu, trong đó phần nội thất chiếm 240 triệu, còn lại là phần cải tạo 60 triệu. Tuy mức đầu tư khá cơ bản nhưng vợ chồng anh Thắng đều ưng ý với căn hộ mới bởi không gian vừa độc đáo vừa ấm cúng, bình yên, không hề có cảm giác của 1 căn chung cư tù túng.

Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 12.

Phòng ngủ kiểu Nhật

Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 13.
Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 14.

Tấm rèm đàn cá bơi lội

Nguồn: NVCC, Viettrend

Mua căn hộ Vinhomes 2,3 tỷ, trả theo tiến độ 30-35 triệu mỗi tháng, cặp vợ chồng chia sẻ việc bớt đi du lịch, hạn chế thú vui để hết nợ - Ảnh 16.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm