Mua căn hộ tiền tỷ, chàng trai tức phát điên vì gặp nhà thầu vô trách nhiệm: Nhà vệ sinh thấm nước xuống tầng dưới, vừa bật công tắc đã cháy điện toàn bộ

Hà Bích Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:17 28/02/2021

Ngoài việc thi công chậm tiến độ, anh Kha còn bức xúc vì sàn nhựa giả gỗ bong tróc, một số đồ nội thất nứt, bể.

Với những người tay ngang vốn không có quá nhiều kiến thức về xây dựng, tâm lý chung của mọi người là có thể “chọn mặt gửi vàng” 1 đơn vị uy tín để thi công, giám sát, đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Tuy nhiên, qua trải nghiệm của anh Kha trong câu chuyện này, có lẽ bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm trong quá trình tìm kiếm các đơn vị trung gian cũng như các nhà thầu trực tiếp thi công công trình.

Sau khi mua 1 căn hộ 2 phòng ngủ, anh Kha quyết định tìm 1 đơn vị thiết kế để cải tạo lại nhà đón Tết. Thông qua tìm hiểu, anh có biết đến công ty H.B - 1 công ty có nguồn vốn Việt Nam và nước ngoài chuyên kết nối khách hàng với các đơn vị thiết kế thi công nội thất. Với 1 người đi làm không có quá nhiều thời gian và kinh nghiệm như anh, dịch vụ của công ty có thể coi là khá lý tưởng.

Cụ thể, công ty sẽ giới thiệu cho khách hàng 3 nhà thầu - là những đơn vị thiết kế thi công nội thất với lời cam kết là đã kiểm định về hồ sơ năng lực nhà thầu. Các nhà thầu này sẽ tham gia báo giá và phương án cho khách hàng lựa chọn. Sau khi lựa chọn trong số các nhà thầu tham gia báo giá do đơn vị H.B kết nối, anh Kha đã quyết định ký hợp đồng thiết kế thi công với công ty H.N.

Song song đó, anh cũng được công ty H.B hỗ trợ ký văn bản thỏa thuận 3 bên giữa anh cùng nhà thầu H.N và công ty H.B. Văn bản thỏa thuận này nêu rõ công ty H.B hỗ trợ giám sát công trình cho anh miễn phí, cập nhật tiến độ, hình ảnh mỗi tuần từ 2-3 lần.

Mua căn hộ tiền tỷ, chàng trai tức phát điên vì gặp nhà thầu vô trách nhiệm: Nhà vệ sinh thấm nước xuống tầng dưới, vừa bật công tắc đã cháy điện toàn bộ - Ảnh 1.

Phòng khách và bếp đang thi công dở

Mua căn hộ tiền tỷ, chàng trai tức phát điên vì gặp nhà thầu vô trách nhiệm: Nhà vệ sinh thấm nước xuống tầng dưới, vừa bật công tắc đã cháy điện toàn bộ - Ảnh 2.

Trên hợp đồng quy định rằng công trình sẽ hoàn thành trong vòng 1 tháng (từ ngày 22/11/2020 và đến hạn chót là 28/12/2020), khách hàng phải thanh toán trước 40%, sau khi công trình hoàn thiện 75% thì sẽ thanh toán 30% nữa. Trong quá trình thi công, bản thân anh Kha cũng thường xuyên lên kiểm tra và phát hiện ra rất nhiều vấn đề. Anh có thắc mắc về việc sàn nhà chưa có lớp chống thấm, vòi nước bị rò rỉ… thì bên thi công là công ty H.N và giám sát đều khẳng định là không có sai sót hoặc là sai trong mức cho phép.

Sau thời gian 1 tháng, anh Kha nghiệm thu công trình thì mọi thứ còn chưa hoàn thiện xong xuôi. Bên thi công xin gia hạn thêm 1 tuần. Trong thời gian này anh đi công tác, lúc quay về công ty H.B báo cáo đã hoàn thiện được 90%. Lúc này, anh mới phát hiện vấn đề lớn nhất là hệ thống nước bị rò rỉ nghiêm trọng. Sàn nhà vệ sinh không có lớp chống thấm dẫn đến thấm dột ở căn hộ dưới (trao đổi với chủ nhà, bên thi công cho rằng không cần làm lớp chống thấm vì không cần thiết?). Về vấn đề này, bên kết nối đã tìm một đơn vị khác để xử lý.

Ngoài ra, còn vô số vấn đề khác như sàn nhựa giả gỗ bong tróc, keo dán sàn không khô dù đã để 2 tuần; vừa mở bóng đèn phòng ngủ, toàn bộ hệ thống điện chập cháy vì đi sai mạch điện. Tường xây mới không có bất cứ vật liệu kim loại nào kết nối để đảm bảo an toàn; đồ gỗ nội thất thì nứt bể, không đúng thiết kế. Thêm vào đó, vì không kịp tiến độ thi công, anh Kha phải tự mình mua thêm một số đồ nội thất và trừ vào chi phí.

Mua căn hộ tiền tỷ, chàng trai tức phát điên vì gặp nhà thầu vô trách nhiệm: Nhà vệ sinh thấm nước xuống tầng dưới, vừa bật công tắc đã cháy điện toàn bộ - Ảnh 3.

Phòng ngủ hiện tại

Mua căn hộ tiền tỷ, chàng trai tức phát điên vì gặp nhà thầu vô trách nhiệm: Nhà vệ sinh thấm nước xuống tầng dưới, vừa bật công tắc đã cháy điện toàn bộ - Ảnh 4.

Trao đổi với bên kết nối nhà thầu cho khách hàng là công ty H.B, công ty này xác nhận trong suốt quá trình thi công có cử kỹ sư giám sát công trình cho khách hàng, tuy nhiên, khi phát sinh sự cố và yêu cầu khắc phục vấn đề, nhà thầu H.N vẫn chưa hoàn thành như đúng ý khách. Đồng thời, bên kết nối khẳng định vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng khách hàng giải quyết sự cố.

Ngoài ra, công ty H.B cam kết sẽ kiểm tra nhà thầu là công ty H.N đang thi công, nếu bên này không đủ năng lực hoàn thành thì công ty H.B sẽ tìm đến đơn vị thứ 2 và hỗ trợ chi phí. Công ty H.B cũng đã gửi văn bản cho khách hàng là sẽ giải quyết tất cả những hạng mục thi công công trình trong hợp đồng.

Mua căn hộ tiền tỷ, chàng trai tức phát điên vì gặp nhà thầu vô trách nhiệm: Nhà vệ sinh thấm nước xuống tầng dưới, vừa bật công tắc đã cháy điện toàn bộ - Ảnh 5.

Sàn nhà tắm khi chưa có lớp chống thấm

Mua căn hộ tiền tỷ, chàng trai tức phát điên vì gặp nhà thầu vô trách nhiệm: Nhà vệ sinh thấm nước xuống tầng dưới, vừa bật công tắc đã cháy điện toàn bộ - Ảnh 6.

Cách thi công đường ống nước khá khó hiểu

Mua căn hộ tiền tỷ, chàng trai tức phát điên vì gặp nhà thầu vô trách nhiệm: Nhà vệ sinh thấm nước xuống tầng dưới, vừa bật công tắc đã cháy điện toàn bộ - Ảnh 8.

Mạch điện không có ruột gà tiềm ẩn nguy cơ chập, cháy

Ngôi nhà với mình thay vì là tổ ấm mới lại trở thành 1 cơn ác mộng. Mỗi lần về nhà, mình cảm thấy vừa xót xa vừa bất lực”, anh Kha chia sẻ. Sau khi phải thuê ngoài 2 tháng để chờ thi công, hiện tại, do kinh phí đã hết, anh Kha đành chuyển vào căn hộ thi công dở dang. Vậy nên từ trải nghiệm lần này, lời khuyên của anh là mọi người nên tìm hiểu thật kỹ, đồng thời tham khảo nhiều bên khác nhau để có sự lựa chọn tốt nhất.

Nguồn ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm