Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:05 11/05/2021

Anh chia sẻ bản thân dành khoảng 30% thu nhập mỗi tháng cho việc trả nợ mua căn hộ.

Anh Ph (33 tuổi) hiện đang làm trong ngành phát triển phần mềm. Anh có dự định mua nhà từ khoảng 1 năm trước đây. Về lý do chọn căn hộ 66m2 với 2 phòng ngủ ở Safira Khang Điền, anh Ph cho biết bản thân đã cân nhắc khá kỹ về độ uy tín của chủ đầu tư. Trước khi quyết định chốt mua, anh tham khảo vài dự án khác của chủ đầu tư này và nhận thấy chất lượng công trình khá tốt. Ngoài ra, giá căn hộ (2,2 tỷ - 2,5 tỷ) cũng hợp lý với mức thu nhập hiện tại.

Với khoản tiền mua nhà, anh Ph dự định sẽ vay ngân hàng nên đã tính toán khá kỹ số tiền sẵn có, khả năng trả nợ và cả mức sống của bản thân. Cụ thể, với số vốn khoảng 500 - 600 triệu, anh thấy đây là con số hợp lý để có thể tính đến chuyện mua nhà. Ngoài ra, vì muốn thiết kế thêm cho căn hộ nên anh có để dư ra thêm 1 số tiền nữa, tổng cộng rơi vào khoảng 700 - 800 triệu.

Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần - Ảnh 1.

Không gian có tone xanh chủ đạo và vàng làm điểm nhấn

Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần - Ảnh 2.

Không gian phòng khách

Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần - Ảnh 3.
Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần - Ảnh 4.

Không gian khách, bếp và bàn ăn liền kề

Hiện tại, nhiều ngân hàng cho người dùng vay đến 70% giá trị căn hộ nhưng với bản thân anh Ph, anh chỉ vay tầm hơn 50%. Thời hạn vay kéo dài 10 năm, tuy nhiên theo dự tính, anh sẽ chỉ trả trong vòng 7 năm để có thể bớt phần lãi suất. Với mục tiêu trả nợ trước thời hạn, anh Phương chia sẻ bản thân có 1 nguồn thu nhập ổn định nên sau khi dành khoảng 30% cho việc trả nợ, số tiền còn lại vẫn đủ để chi trả cho các khoản bắt buộc trong cuộc sống mà không gây ra quá nhiều áp lực.

Mua nhà là áp lực hay động lực, theo anh, áp lực ở đây nằm ở chỗ bản thân phải cân đo đong đếm làm sao để chi tiêu không vượt quá khả năng chi trả cho khoản nợ đó. Song song đó, bản thân cũng có động lực nhiều hơn để kiếm tiền trả nợ.

Còn từ kinh nghiệm mua nhà của mình và dựa trên cả thực tế, anh Ph thấy mọi người nên quan tâm đến độ uy tín của chủ đầu tư để chất lượng công trình thật sự như mong đợi. Ngoài ra, nếu thu nhập của bản thân chưa đủ tốt, bạn khoan hãy tính đến chuyện mua nhà nếu không muốn khoản nợ trở thành 1 áp lực ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Và hãy dành 1 chút thời gian để sắm sửa, decor cho không gian sống của mình, hơn là việc chỉ mua đồ về đặt sẽ không tạo được cảm giác của 1 tổ ấm thực sự.

Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần - Ảnh 6.

Phòng ngủ đơn giản, ấm cúng

Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần - Ảnh 7.

Góc làm việc

Căn hộ hiện tại nằm khá xa trung tâm thành phố nên anh mất nhiều thời gian di chuyển hơn (khoảng 30’). Đổi lại là cảm giác thực sự thoải mái khi về nhà và có điều kiện để theo đuổi những thú vui của bản thân.

Vì là 1 người trẻ trung, năng động, thích có sự thay đổi, mới mẻ và khác biệt nên anh Ph đã chọn tone màu xanh dương làm chủ đạo. Bên cạnh đó, màu vàng được sử dụng để tạo điểm nhấn, đồng thời cân bằng lại tone màu lạnh để không gian hài hòa hơn. Màu gỗ được phối là gỗ nhạt nên căn hộ không hề rối mắt nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc, tạo cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng cho người sử dụng.

Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần - Ảnh 9.

Phòng ngủ khác với tone màu hồng

Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần - Ảnh 10.
Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần - Ảnh 11.

Góc ban công phục vụ sở thích trồng cây

Nguồn ảnh: 259 Design

Mua căn hộ hơn 2 tỷ, trai Sài Gòn vay ngân hàng 50%, dù ở xa trung tâm nhưng cuộc sống chill hơn gấp nhiều lần - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm