Một "tượng đài" giải trí Trung Hoa rút tên khỏi ca khúc chủ đề Olympic Bắc Kinh 2008, biết lí do ai cũng chảy nước mắt

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:10 02/09/2021

Lí do nam nghệ sĩ huyền thoại này rút khỏi ca khúc chủ đề Olympic Bắc Kinh 2008 vô cùng xúc động.

Vừa qua, khi "đại scandal" của Triệu Vy bùng nổ tại đại lục, cái tên của "Én Nhỏ" tất nhiên sẽ vươn thẳng lên vị trí #1 Hot Search tại MXH xứ Trung, đi kèm với đó là loạt topic nghiêm trọng liên quan đến hàng loạt sao Cbiz lớn nhỏ không bỏ qua bất kì ai. Trong thời điểm cả làng giải trí Hoa ngữ "rúng động" vì cuộc "thanh trừng", một cái tên bất ngờ xuất hiện trên Hot Search nhưng với những nội dung trái ngược hẳn 180 độ với những "ồn ào" đang bao trùm Cbiz.

Đó là "tượng đài" Lưu Đức Hoa. Và những chủ đề tìm kiếm liên quan đến anh trong thời điểm này khiến netizen không khỏi xúc động, xem như đã "cứu rỗi" được phần nào niềm tin vào các nghệ sĩ trong giai đoạn "khủng hoảng".

Một tượng đài giải trí Trung Hoa rút tên khỏi ca khúc chủ đề Olympic Bắc Kinh 2008, biết lí do ai cũng chảy nước mắt - Ảnh 1.

Lưu Đức Hoa sinh năm 1961, là một diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ danh tiếng của giới giải trí Hoa ngữ.

Vào năm 2008, Thế Vận hội Mùa Hè đã được diễn ra tại Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, đánh dấu một trong những kì Olympic tốn kém nhất trong lịch sử nhân loại. Đến tận thời điểm hiện tại, dù đã 13 năm trôi qua nhưng công chúng vẫn thừa nhận chưa có Lễ Khai mạc Olympic nào vượt qua được Bắc Kinh 2008 về độ đầu tư hoành tráng. 

Olympic Bắc Kinh 2008 cũng ghi dấu ấn với ca khúc chủ đề Beijing Welcomes You (Beijing Huan Ying Ni - Bắc Kinh Chào Đón Bạn) quy tụ hơn 100 nghệ sĩ Hoa ngữ nổi tiếng đến từ đại lục, Hồng Kông, Đại Lục, Singapore,... Giữa muôn vàn cái tên đình đám xuất hiện trong ca khúc, công chúng không khỏi thắc mắc: vì sao Lưu Đức Hoa không tham gia góp giọng?

MV Bắc Kinh Chào Đón Bạn

Tất nhiên, chín người mười ý, sẽ có người thắc mắc vì sao A hay B hoặc C lại không xuất hiện, dựa trên sự hâm mộ của riêng bản thân. Chỉ duy nhất cái tên Lưu Đức Hoa đủ sức khiến đa số công chúng đặt câu hỏi về việc vắng mặt trong ca khúc chủ đề đình đám này?

Lưu Đức Hoa là một nghệ sĩ toàn tài của giới giải trí Hoa ngữ, gặt hái thành công rực rỡ ở cả 2 mảng âm nhạc lẫn diễn xuất. Ở mảng điện ảnh, với loạt vai diễn đình đám, anh trở thành người mang lại doanh thu số 1 cho điện ảnh Hong Kong với số tiền 1,7 tỉ dollar Hong Kong, thậm chí vượt trên cả 2 "tượng đài" Thành Long và Châu Tinh Trì. Ở mảng âm nhạc, anh được mệnh danh là 1 trong "Tứ Đại Thiên Vương" làng nhạc cùng với Quách Phú Thành, Lê Minh và Trương Học Hữu. Việc họ Lưu vắng mặt trong ca khúc chủ đề Olympic Bắc Kinh rõ ràng khiến nhiều người tiếc nuối và cảm thấy kì lạ.

Một tượng đài giải trí Trung Hoa rút tên khỏi ca khúc chủ đề Olympic Bắc Kinh 2008, biết lí do ai cũng chảy nước mắt - Ảnh 3.

Lưu Đức Hoa (Andy Lau) và Châu Kiệt Luân (Jay Chou) cùng trình diễn trên sân khấu

Chỉ ít tháng sau, công chúng đã biết lí do Lưu Đức Hoa không xuất hiện trong ca khúc Beijing Welcomes You: anh đã chủ động rút tên khỏi danh sách trình diễn Olympic Bắc Kinh 2008 để sản xuất ca khúc chủ đề Paralympic diễn ra tại Bắc Kinh ngay sau kì Olympic truyền thống. Paralympic là Thế Vận hội được tổ chức riêng cho các VĐV khuyết tật. Ca khúc mà Lưu Đức Hoa dành tặng cho Paralympic Bắc Kinh 2008 có tên Everyone Is No.1 (Ai Cũng Là Số 1).

MV Everyone Is Number 1 của Lưu Đức Hoa, ca khúc chủ đề của Paralympic Bắc Kinh 2008

Lưu Đức Hoa cho biết: "Ai cũng tranh đấu để trình diễn tại Olympic, chả ai cần tranh đấu tại Paralympic với tôi cả". Câu nói của họ Lưu khiến khán giả không khỏi cảm động: ai cũng hiểu việc xuất hiện trình diễn tại ca khúc chủ đề Olympic chắc chắn sẽ có hiệu ứng truyền thông và lợi ích hơn việc hát bài hát chủ đề Paralympic gấp nhiều lần. Lưu Đức Hoa đã dành trái tim của mình hướng về các VĐV khuyết tật.

Lưu Đức Hoa tự bỏ tiền túi để thực hiện ca khúc và quay MV, mọi khâu sáng tác và sản xuất đều do anh "đơn thân độc mã" thực hiện. Khác hẳn với những ekip cực kì hùng hậu được huy động tối đa cho kì Olympic Bắc Kinh 2008.

Lưu Đức Hoa hóa thân thành một VĐV khuyết tật trong MV Everyone Is No.1

Trong MV này, Lưu Đức Hoa đã thủ vai một VĐV khuyết tật, bị gãy một chân cùng câu chuyện vươn lên, xuất hiện tại đấu trường thế giới. Trong quá trình ghi hình MV, anh sẽ quấn bắp chân trái của mình bằng băng và treo nó mỗi ngày trong tối đa 7 tiếng đồng hồ. Chân trái bị trói thường xuyên bị liệt và co quắp, gây nên những cơn đau nhức khủng khiếp cho nam nghệ sĩ.

Toàn bộ câu chuyện của Lưu Đức Hoa xoay quanh ca khúc sáng tác cho Paralympic Bắc Kinh 2008 khiến công chúng không khỏi cảm động và càng thêm yêu mến một "tượng đài" của làng giải trí Hoa ngữ.

,Nguồn: iNEWS - Clip: YouTube - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm