Một trường Tiểu học cho nghỉ từ ngày 5/5 do có học sinh đi chung xe với F1

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:26 05/05/2021

Cụ thể, hơn 1.000 học sinh và giáo viên của trường đã được tạm thời nghỉ học đến hết tuần để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Chiều tối ngày 5/5, Sở GD-ĐT TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã thông báo cho hơn 1.000 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tạm thời nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân là do có một học sinh đi chung xe với trường hợp F1.

Cụ thể, anh N.V.D. (SN 1986, trú tại phường Yên Thế, TP. Pleiku) cùng con gái 7 tuổi đã đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) bằng taxi về huyện Bình Giang (Hải Dương). Trên xe, 2 cha con đã ngồi cùng trường hợp F1 (hiện đã thành F0) của 2 người Trung Quốc.

Con gái anh D. hiện đang học tại trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm và đi học ngày 4/5. Tới ngày 5/5, hai cha con đã được cách ly tại trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Binh Đoàn 15 (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ), sức khỏe bình thường, không ho, khó thở, sốt.

Sau khi biết tin, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tiến hành phun khử khuẩn trường học, đồng thời yêu cầu tất cả giáo viên và học sinh thực hiện khai báo y tế. Tạm thời, học sinh toàn trường sẽ nghỉ học đến hết tuần này để tiến hành thực hiện các quy định về giám sát y tế tại nhà.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm