Một trường tiểu học và một trường cấp 2 cho nghỉ khẩn cấp vì có học sinh là F1

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:02 05/05/2021

Sau khi ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trở về từ Đà Nẵng và có tiếp xúc với các cháu là học sinh trên địa bàn, các trường học này đã cho học sinh tạm nghỉ.

Sáng 5/5, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Trường hợp nghi nhiễm là bà B.T.T., sinh năm 1977, thường trú tại phường Xuân Thanh (TP. Long Khánh); cư trú tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng , đang làm việc tại quán bar New Phương Đông, TP. Đà Nẵng.

Sở Y tế Đồng Nai đã truy vết được 13 F1. Những người này là thành viên trong gia đình, bạn bè và cán bộ công an nơi bà T. làm căn cước công dân. Trong số đó có 2 học sinh, một em đang học lớp 5/4 trường Tiểu học Lê Văn Tám, 1 em học lớp 8/2 trường THCS Lê Quý Đôn đều thuộc TP. Long Khánh là cháu của BN.

Ngay trong sáng nay, Trưởng phòng GD&ĐT Long Khánh cho biết đã cho học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám và THCS Lê Quý Đôn tạm nghỉ. Những học sinh và giáo viên của lớp có F1 được yêu cầu cách ly tại nhà và tiếp tục rà soát, xác định F2 trong trường để cho cách ly tập trung.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BV Bệnh Nhiệt đới TW: "Họ đã trải qua 2 tháng chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam; 2 tháng ăn Tết trong BV dã chiến Hải Dương. Tôi tin họ sẽ chiến thắng!"

    "Việc phát hiện 14 ca dương tính liên quan đến các thầy thuốc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở BV Bệnh Nhiệt đới TW trong ngày 5/5 dĩ nhiên là một tin không vui, nhưng đó cũng chỉ là thêm một thử thách nữa mà tôi tin là bệnh viện sẽ vượt qua!", Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ.
  • Đọc thêm