Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp: Phó Hiệu trưởng giải thích thế nào?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:32 04/12/2021

Vào ngày 4/12, một trường cấp 3 trên địa bàn Hà Nội đã làm đơn kiến nghị gửi Sở GD-ĐT và UBND TP Hà Nội xin lùi thời gian đi học muộn hơn 6/12.

Ngày 6/12, học sinh khối THPT ở Hà Nội sẽ đi học trở lại trực tiếp trên trường. Quyết định này nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ và học sinh.

Vào ngày 4/12, cô Văn Thuỳ Dương (Phó Hiệu trưởng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh) đã quyết định làm đơn kiến nghị gửi Sở GD-ĐT TP. Hà Nội, UBND TP. Hà Nội xin phép cho nhà trường được lùi thời gian đón học sinh.

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp: Phó Hiệu trưởng giải thích thế nào? - Ảnh 1.

Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Ảnh: Website trường)

Chia sẻ trên trang cá nhân, vị Phó Hiệu trưởng đã lý giải về quyết định này như sau:

"Nói 'được đi học' nghĩa là không bắt buộc các vị ạ, vậy nên nhà trường sẽ làm công văn xin phép sẽ 'được' đi học muộn hơn ngày 6/12 dựa vào căn cứ sau

- Học sinh chưa được tiêm mũi thứ 2. Thông thường tiêm mũi thứ 2 xong, sau 14 ngày mới an toàn.

- Chúng ta đã học online 5 tháng kể từ 30/4 cho đến nay (tính trừ nghỉ hè) và việc học online rất ổn định nếu không nói là cũng đạt kết quả tốt. Nhà trường đã xây dựng hệ thống kiểm tra đánh giá rất hiệu quả, tránh tối đa gian lận thi cử…vậy nên chờ thêm cho đến khi học sinh tiêm đủ mũi 2, an toàn cho học sinh nhất có thể, chúng ta mới đến trường cũng không muộn".

Cô Hiệu phó Văn Thuỳ Dương cũng khẳng định: "Các vị phụ huynh không nên lo lắng. Hơn ai hết, nhà trường rất mong các học sinh được quay trở lại trường nhưng cũng như bố mẹ các con, nhà trường luôn đặt vấn đề an toàn của các con lên hàng đầu".

Báo Zing.vn cũng trích lời phỏng vấn của cô Văn Thuỳ Dương: "Thời gian dài vừa qua, học sinh đã làm quen và học ổn định với hình thực trực tuyến. Thầy cô cũng đã có giáo án phù hợp. Nhà trường đã xây dựng được hệ thống kiểm tra, đánh giá hạn chế việc gian lận. Do đó, thời gian đến trường trực tiếp lùi lại một vài ngày nữa cũng không ảnh hưởng gì".

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp: Phó Hiệu trưởng giải thích thế nào? - Ảnh 2.

Trong khi đó, các trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội cũng đang khẩn trương chuẩn bị gấp rút cho việc đón học sinh trở lại.

Ở trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), trao đổi với chúng tôi, cô Hiệu trưởng cho biết: Tỷ lệ học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã tiêm mũi 1 đạt 96,5% tổng số học sinh. Tính đến ngày 3/12, có 44 học sinh tiêm ở bệnh viện, 6 trường hợp chưa tiêm. Ngoài ra còn một số học sinh chưa được tiêm do đang trong khu vực phong toả, cách ly hoặc đang điều trị bệnh.

Bên cạnh công tác dọn dẹp, trường còn tăng cường các vòi nước để học sinh rửa tay, tăng cường dung dịch sát khuẩn. Khi chính thức được đón học sinh, ngoài thiết bị đo thân nhiệt được đặt tại cổng trường thì sẽ tăng cường thêm thầy cô để đo thân nhiệt, tránh tập trung số lượng lớn học sinh khi tới trường.

https://kenh14.vn/mot-truong-o-ha-noi-kien-nghi-lui-thoi-gian-cho-hoc-sinh-den-lop-pho-hieu-truong-giai-thich-the-nao-20211204192949103.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm