Một triệu phú chỉ cách nghỉ việc mà không phá banh mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp cũ

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:00 18/02/2022

Triệu phú Canada Kevin O’Leary cho rằng nhân viên nên giữ các mối quan hệ với đồng nghiệp cũ và sếp cũ.

Sau "làn sóng" nghỉ việc vì dịch Covid-19 hồi tháng 9 - 10/2021, thị trường nhân sự tiếp tục phải đối mặt với một đợt sóng nữa: Nghỉ việc sau Tết. Dù không phải chuyện mới mẻ gì nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa khi nhân sự ra đi không một lời từ biệt.

Thực tế, nghỉ việc không hề dễ dàng và đơn giản như nhiều người vẫn tưởng. Ngoài việc phải cân nhắc đến tình hình tài chính lẫn tương lai của bản thân, bạn còn phải có cách xử lý khéo léo và thông minh khi xin nghỉ việc để giữ được các mối quan hệ. Điều này càng quan trọng hơn nữa khi bạn vẫn muốn tiếp tục công việc ở lĩnh vực cũ.

Để tránh được tình trạng căng thẳng với sếp khi xin nghỉ việc, triệu phú Canada Kevin O’Leary đã tiết lộ cách nghỉ việc mà không làm hỏng các mối quan hệ. O’Leary cho biết cách ưa thích của mình là gửi một lá đơn từ chức viết tay thay vì trực tiếp "3 mặt 1 lời" với sếp.

Một triệu phú chỉ cách nghỉ việc mà không phá banh mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp cũ - Ảnh 1.

Triệu phú Canada Kevin O’Leary (Ảnh: Internet)

"Tôi thích viết đơn từ chức vì nó buộc bạn phải suy nghĩ thật sáng suốt và đưa ra quyết định cuối cùng tốt nhất có thể thay vì hấp tấp bước vào phòng của sếp để nói rằng: Tôi nghỉ việc đây. Sự cẩn thận và rõ ràng trong đơn nghỉ việc của bạn có thể giúp tránh những rắc rối và giữ cho mình những cơ hội khác trong tương lai" - Kevin O’Leary chia sẻ với CNBC.

Giải thích về việc phải giữ các mối quan hệ, triệu phú Canada nói thêm: "Nhà tuyển dụng hiện tại có thể là nhà tuyển dụng của bạn ở một ngày nào đó trong tương lai và sẽ có ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Vì vậy tốt nhất là bạn đừng làm hỏng bất kỳ mối quan hệ nào khi nghỉ việc".

O’Leary còn cho rằng kể cả khi nhận được đề nghị ở lại, bạn cũng không nên do dự nếu đã đồng ý bắt đầu một công việc mới: "Bạn sẽ không muốn bản thân ở trong tình huống đã quyết định rời đi nhưng sau đó lại không giữ lời và ở lại. Điều đó thật kinh khủng. Bạn phải tiến về phía trước khi đã có kế hoạch".

Cho những ai chưa biết, triệu phú Canada Kevin O’Leary là một doanh nhân người Canada. Ông từng là "cá mập" nổi tiếng góp mặt trong chương trình Shark Tank của Mỹ. Ở Việt Nam, triệu phú đô la này nổi tiếng với câu nói: "Muốn giàu chỉ cần 3 chiếc quần jeans, 4 đôi giày và hạn chế cà phê sang chảnh".

https://kenh14.vn/mot-trieu-phu-chi-cach-nghi-viec-ma-khong-pha-banh-moi-quan-he-voi-sep-va-dong-nghiep-cu-20220217111551909.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm