Một thói quen xấu của nhiều người khi mua hoa quả gây nhức nhối, ở Việt Nam hay nước ngoài đều bắt gặp

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:31 31/07/2021

Nhiều người làm theo thói quen từ nhỏ, khi lớn lên dù đã hiểu vấn đề nhưng vẫn cứ “tiện tay” làm theo.

Có những hành động dù rất nhỏ nhưng lại là điểm chung cho một nhóm người, trở thành thói quen từ tấm bé cho tới trưởng thành vẫn lưu lại, ví dụ như câu chuyện nhắc đến trong bài viết này.

Khi đi chọn hoa quả, người không biết thì thấy đẹp mua bừa, người biết mẹo thì phải nhấc lên đặt xuống vài quả để lựa những quả ngon nhất. Việc áp dụng các mẹo dân gian/khoa học để chọn hoa quả là hoàn toàn đúng và nên làm. Thế nhưng nếu mẹo đó lại ảnh hưởng đến tình trạng chung, làm xấu hoa quả hay gây tác động tới những người mua sau như này thì rất đáng trách:

Một thói quen xấu của nhiều người khi mua hoa quả gây nhức nhối, ở Việt Nam hay nước ngoài đều bắt gặp - Ảnh 1.

Một mẹo chọn hoa quả được nhiều người áp dụng, hoặc đôi khi chỉ làm đơn giản vì… thấy thích (Ảnh: ONVTB)

Bức ảnh trên được chụp lại trong một siêu thị ở Trung Quốc, trái dưa ngoài cùng và một số trái bên trong kệ đã bị bấm ngón tay trên lớp vỏ, vết bấm rất nhiều. Thông thường đây là cách để kiểm tra xem quả còn non hay già nhờ độ căng của vỏ. Tuy nhiên với lượng vết bấm dày đặc ở quả dưa này, một số người đoán có không ít người cố tình bấm đơn giản vì… thích chứ không thực sự có ý định mua dưa.

Một thói quen xấu của nhiều người khi mua hoa quả gây nhức nhối, ở Việt Nam hay nước ngoài đều bắt gặp - Ảnh 2.

Một siêu thị khác ở Trung Quốc đã phải treo biển nhắc người mua không bóp, nắn, chọc hoa quả

Câu chuyện được chia sẻ ở một fanpage Việt Nam khiến dân tình vô cùng nhức nhối. Dân mạng không ngần ngại chỉ ra ở Việt Nam cũng có không ít người thường xuyên dùng mẹo này để kiểm tra hoa quả.

Một thói quen xấu của nhiều người khi mua hoa quả gây nhức nhối, ở Việt Nam hay nước ngoài đều bắt gặp - Ảnh 3.

Bức ảnh từng viral một thời: Quả ổi trong vườn bị bấm móng tay nát bươm (Ảnh sưu tầm)

Ổi là quả hay bị bấm nhất, đây là một thói quen gắn liền với tuổi thơ của nhiều người (Ảnh: trovetuoitho)

Dẫu biết bấm hoa quả là thói quen, là niềm vui tuổi thơ của nhiều người nhưng phải thẳng thắn nhìn nhận hành động này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới những người khác, đặc biệt ở chợ hay siêu thị. Không những làm mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hoa quả và chủ doanh nghiệp/ tiểu thương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm