Một quán bar ngoài trời ở Mỹ khiến dân mạng kinh ngạc bởi cách đối phó với cơn mưa, quả là hiện đại không đâu sánh bằng

Minh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:15 25/08/2020

Hiện đại và “xịn sò” là những gì dân mạng Việt liên tục nhận xét về quán bar nước ngoài này.

Có muốn mở mang tầm mắt trước vô vàn điều độc lạ trên thế giới thì bạn cứ việc mở TikTok lên và lướt, kiểu gì cũng sẽ bất ngờ bởi những thứ mình chưa từng thấy trước đó! Lần này, dân mạng Việt đang bàn tán xôn xao về một quán bar ngoài trời vô cùng hiện đại ở thành phố New York, Mỹ.

Chuyện là khách đang ngồi uống nước và hóng mát trên tầng thượng thì một cơn mưa ở đâu bất ngờ ập đến, gió giông nổi lên đùng đùng khiến ai cũng khiếp sợ. Thay vì di dời khách vào trong nhà cho an toàn, quán bar này lại sử dụng một hệ thống mái hiên di động để khách có thể tiếp tục "chill" tại bữa tiệc.

Mái hiên di động này được thiết kế y hệt một ngôi nhà mini, ở nước ngoài thường gọi là "cool slide roof", chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng kéo ra là khỏi lo về chuyện mưa nắng. Như thế cũng rất tiện cho khách vì không phải di dời chỗ ngồi hay bê theo món nước mà mình đang uống dở.

Thay vì di dời khách vào khu vực bên trong, quán bar này lại sử dụng một hệ thống mái hiên cực kỳ "xịn sò", trông chẳng khác nào một ngôi nhà mini cả!

Trên thực tế tại nhiều quán cafe, quán bar rooftop ở Việt Nam cũng có một mái hiên di động để che chắn cho khách phòng khi trời mưa gió, tuy nhiên nó không được hiện đại bằng quán bar trong đoạn clip TikTok này. Bình luận bên dưới video, rất nhiều bạn đã thể hiện sự trầm trồ của mình vì lần đầu tiên được nhìn thấy một thiết kế "xịn sò" đến vậy:

- "Cứ như là họ vừa xây thêm một không gian khác chỉ trong chớp mắt, ở nước ngoài nhiều thứ hay ho ghê!"

- "Thứ khiến mình ngạc nhiên chính là hệ thống này được thiết kế như một thể thống nhất bao gồm cả cửa kính chứ không đơn thuần là mái che, đảm bảo an toàn cho khách hơn rất nhiều."

- "Trông to lớn vậy mà ông trong clip kéo cảm giác rất nhẹ nhàng luôn, đúng là hàng xịn có khác!"

Đa phần các quán bar ngoài trời ở nước ngoài đều được trang bị những mái hiên di động từ đơn giản đến đẳng cấp nhất, mang lại trải nghiệm an toàn và thoải mái cho du khách. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm