Một nghệ sĩ Việt có tên trong danh sách đề cử "big four" của Grammy 2021, "chung mâm" với ekip của Taylor Swift và Dua Lipa?

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:20 16/03/2021

Trong danh sách đề cử Grammy 2021 có sự xuất hiện của một nghệ sĩ Việt.

Trong danh sách đề cử của Grammy 2021, nếu bạn để ý sẽ thấy có một nghệ sĩ người Mỹ gốc Việt đã được nêu tên đến 2 lần, đặc biệt hơn là còn nằm trong "big four" (4 giải thưởng quan trọng của Grammy). Bạn đoán xem đó là nhân vật nào khi đã mang thêm niềm tự hào cho Việt Nam về lĩnh vực âm nhạc?

Một nghệ sĩ Việt có tên trong danh sách đề cử big four của Grammy 2021, chung mâm với ekip của Taylor Swift và Dua Lipa? - Ảnh 1.

Julian-Quán Việt Lê là người đồng sản xuất, hòa âm và viết một số bài hát trong album Chilombo

Đó chính là Julian-Quán Việt Lê, 30 tuổi, hiện đang giảng dạy tại trường âm nhạc Milpitas của gia đình. Anh chính là người đồng sản xuất, hòa âm và viết một số bài hát trong album Chilombo của Jhené Aiko. Album này đã được đề cử Album Of The Year (Album của năm), sánh vai với loạt album của các nghệ sĩ tên tuổi khác như Taylor Swift, Dua Lipa, Post Malone, Coldplay, Black Pumas, Haim, Jacob Collier.

Đề cử Grammy 2021 hạng mục Album Of The Year

Chilombo - Jhené Aiko

Black Pumas (Deluxe Edition) - Black Pumas

Everyday Life - Coldplay

Djesse Vol. 3 - Jacob Collier

Women In Music Pt. III - Haim

Future Nostalgia - Dua Lipa

Hollywood's Bleeding - Post Malone

Folklore - Taylor Swift - WINNER

Một nghệ sĩ Việt có tên trong danh sách đề cử big four của Grammy 2021, chung mâm với ekip của Taylor Swift và Dua Lipa? - Ảnh 3.

Julian-Quán Việt Lê được nêu tên khi là một trong những người góp phần làm nên thành công cho album Chilombo

Không chỉ được nêu tên một lần tại Album Of The Year, album Chilombo này còn nằm trong danh sách đề cử của hạng mục Best Progressive R&B Album (Album R&B tiến bộ nhất).

Một nghệ sĩ Việt có tên trong danh sách đề cử big four của Grammy 2021, chung mâm với ekip của Taylor Swift và Dua Lipa? - Ảnh 4.

Một hạng mục khác trong danh sách đề cử cũng có tên album Chilombo

Được biết, album phòng thu thứ ba Chilombo của nữ ca sĩ Jhené Aiko đã hoàn thành trước khi đại dịch bùng phát tại Mỹ và toàn bộ mọi người trong nhóm thực hiện đều sống ở Hawaii. Julian-Quán Việt Lê vui vẻ: "Tất cả những trải nghiệm mà chúng tôi cùng nhau đi qua đều trở thành âm nhạc".

Tuy không nhận được chiếc kèn vàng nào tại Grammy 2021, thế nhưng việc album Chilombo được đề cử với sự góp công không nhỏ của Julian-Quán Việt Lê đã là một niềm vui, niềm tự hào. Anh chia sẻ: "Quả là một vinh dự khi được đề cử thế nhưng còn tuyệt vời hơn khi tôi làm được điều đó cùng với những người mà tôi dành sự quan tâm như là bạn bè. Thực sự tuyệt vời khi tôi có cơ hội được làm việc với Jhené Aiko cùng đội ngũ của cô ấy".

Một nghệ sĩ Việt có tên trong danh sách đề cử big four của Grammy 2021, chung mâm với ekip của Taylor Swift và Dua Lipa? - Ảnh 5.

Album Chilombo - Jhené Aiko

10K Hours - Jhené Aiko ft. Nas

Summer 2020 - Jhené Aiko

Julian-Quán Việt Lê và chị gái của anh lớn lên ở Albany (Mỹ). Gia đình anh vốn có truyền thống nghệ thuật khi cả bố và mẹ luôn chơi nhạc cổ điển và jazz trong nhà. Bố và mẹ cũng chính là nguồn cảm hứng lớn của anh (Bố mẹ là Chân Lê và Minh Ngô - những nhạc sĩ cổ điển được đào tạo bài bản tại Nhạc viện Sài Gòn).

Một nghệ sĩ Việt có tên trong danh sách đề cử big four của Grammy 2021, chung mâm với ekip của Taylor Swift và Dua Lipa? - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm