Một ngày trước Trung thu, dân tình Hà Nội đổ ra đường đông nghịt: chen chân về nhà đã khó, muốn vui vẻ dạo bước càng bất khả thi

Hạ Linh, ảnh: Quý Nguyễn, thiết kế: Bi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:06 01/10/2020

Chẳng cần đến đúng ngày Trung thu, rất nhiều người ở Hà Nội đã đổ về các tuyến phố lớn để dạo chơi Rằm tháng Tám.

Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp Rằm tháng Tám mỗi năm là không khí nhộn nhịp lại len lỏi khắp phố phường Hà Nội. Chẳng cần đến đúng ngày, ngay trước Tết Trung thu cả tuần, thậm chí là chục ngày, các bạn trẻ cũng đã nô nức rủ nhau lên phố dạo chơi, chụp ảnh sống ảo ở các con phố như Hàng Mã, Phùng Hưng...

Càng gần sát ngày Rằm tháng Tám, không khí ở các tuyến phố chính càng trở nên tấp nập, người qua kẻ lại tưng bừng. Đặc biệt, cho đến buổi tối sát ngày Trung thu thì gần như chật kín người. Khu vực phố cổ đông tới mức không chen chân nổi, muốn đi cũng khó, muốn về lại chẳng xong!

Một ngày trước Trung thu, dân tình Hà Nội đổ ra đường đông nghịt: chen chân về nhà đã khó, muốn vui vẻ dạo bước càng bất khả thi - Ảnh 1.
Một ngày trước Trung thu, dân tình Hà Nội đổ ra đường đông nghịt: chen chân về nhà đã khó, muốn vui vẻ dạo bước càng bất khả thi - Ảnh 2.
Một ngày trước Trung thu, dân tình Hà Nội đổ ra đường đông nghịt: chen chân về nhà đã khó, muốn vui vẻ dạo bước càng bất khả thi - Ảnh 3.

Theo ghi nhận tại khu vực chợ Đồng Xuân, đường Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Chiếu..., vào buổi tối trước ngày Trung thu (30/9) dòng người chen nhau chật kín, việc di chuyển vô cùng khó khăn. Bên cạnh các gia đình đưa con lên phố đi chơi, rất nhiều bạn trẻ cũng rủ nhau ra ngoài dạo phố, chụp ảnh "sống ảo". 

Một ngày trước Trung thu, dân tình Hà Nội đổ ra đường đông nghịt: chen chân về nhà đã khó, muốn vui vẻ dạo bước càng bất khả thi - Ảnh 4.
Một ngày trước Trung thu, dân tình Hà Nội đổ ra đường đông nghịt: chen chân về nhà đã khó, muốn vui vẻ dạo bước càng bất khả thi - Ảnh 5.

Các hoạt động chào đón Trung thu như múa lân, thổi lửa vẫn diễn ra khá tưng bừng, thu hút rất nhiều người đứng xem vây quanh. Nhiều hàng quán rơi vào tình trạng "cháy hàng", đặc biệt là các hàng bán nước do lượng khách kéo đến đông quá sức tưởng tượng.

Một ngày trước Trung thu, dân tình Hà Nội đổ ra đường đông nghịt: chen chân về nhà đã khó, muốn vui vẻ dạo bước càng bất khả thi - Ảnh 6.
Một ngày trước Trung thu, dân tình Hà Nội đổ ra đường đông nghịt: chen chân về nhà đã khó, muốn vui vẻ dạo bước càng bất khả thi - Ảnh 7.

Tại khu vực phố Phùng Hưng, một địa chỉ chụp ảnh "sống ảo" quen thuộc của giới trẻ vào dịp Trung thu với rất nhiều đèn lồng treo lung linh, tình hình cũng không hề khả quan hơn. Lượt người qua lại đông nghịt. Nhiều người còn nói đùa: "Tầm này đi về nhà còn khó chứ nói gì đến chụp ảnh 'sống ảo' đây?".

Phải công nhận, khó chụp ảnh thật! Trừ khi là bạn muốn chụp ảnh check in ngoài đường đang đông đến mức nào!

Đây, đông đến mức này...

Một ngày trước Trung thu, dân tình Hà Nội đổ ra đường đông nghịt: chen chân về nhà đã khó, muốn vui vẻ dạo bước càng bất khả thi - Ảnh 8.

Dù đông đúc là vậy, nhưng có thể thấy niềm vui của mọi người khi được hoà chung vào không khí tưng bừng, nhộn nhịp trước thềm Rằm tháng Tám này. Đâu đó là nụ cười của các em nhỏ được bố mẹ dẫn đi chơi, của những đôi bạn trẻ cùng nắm tay dạo phố...

Trung thu đã đến gần kề rồi, bạn đã có kế hoạch gì cho buổi tối này chưa?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm