Một món ăn có nguồn gốc từ nước ngoài rất được ưa chuộng ở Việt Nam, ít người biết đã có tuổi đời hơn 1700 năm

GH, Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:48 30/09/2020

Gần như ở bất kỳ đâu trên Việt Nam cũng có thể tìm thấy món ăn này, với đủ phiên bản thơm ngon, vừa đáp ứng nhu cầu thưởng thức, vừa tốt cho sức khoẻ.

Rất nhiều món ăn nước ngoài sau khi du nhập vào Việt Nam đã trở nên phổ biến rộng rãi, trở thành món ưa thích của nhiều người, trong đó có lẩu. Lẩu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện từ lâu tại Việt Nam và luôn nằm trong các lựa chọn hàng đầu khi đi ăn uống, tụ tập của dân tình, đặc biệt là giới trẻ.

Lẩu có nhiều phiên bản, và ngay tại đất nước tỷ dân, nguồn gốc của món ăn này cũng chưa được xác định cụ thể do có nhiều quan điểm từ những địa phương khác nhau. Nhưng nhìn chung, lẩu đã có mặt ít nhất 1700 năm trước, theo thông báo của Richard Trương - giám đốc bảo tàng Ẩm thực Tứ Xuyên ở Thành Đô. Thời kỳ đó, lẩu là các món được ninh trong nồi đồng nhưng không quá phổ biến. Một số bằng chứng khảo cổ lâu đời còn cho thấy 2000 năm trước con người đã ăn lẩu, thậm chí là sớm hơn.

Một món ăn có nguồn gốc từ nước ngoài rất được ưa chuộng ở Việt Nam, ít người biết đã có tuổi đời hơn 1700 năm - Ảnh 1.

Nguồn: SCMP

Dù có nhiều tranh cãi về nguồn gốc nhưng lịch sử của món lẩu đều có những dấu hiệu từ ít nhất 1700 năm trước. Món ăn gần 2000 tuổi này vẫn được ưa thích đến nay, với nhiều phiên bản đặc trưng nổi tiếng toàn thế giới.

Món lẩu Trung Quốc đã phổ biến trên toàn thế giới, từ châu Á, châu Âu đến châu Phi. Thực chất, cách hiểu và cách nấu món ăn này không quá khó, nôm na là một nồi nước dùng lớn từ nước hầm xương, nước hầm hoa quả, nêm nếm thêm các loại gia vị thảo mộc, các nguyên liệu đặc trưng… Khi ăn sẽ nhúng các loại thịt như bò, gà, lợn, hải sản, rau củ… vào để ăn.

Trong Trung Quốc lẫn nhiều vùng khác trên thế giới tồn tại nhiều hương vị lẩu khác nhau, tuỳ theo khí hậu và khẩu vị con người tại nơi đó. Nhiều loại lẩu từ quốc tế cũng đã du nhập vào Việt Nam và đều có những đối tượng thực khách riêng. Hiện nay, lẩu Đài Loan đang là một trong những loại lẩu hot nhất, trở thành xu hướng được nhiều người tìm kiếm và ưa thích dù chỉ mới xuất hiện không lâu ở Việt Nam.

Một món ăn có nguồn gốc từ nước ngoài rất được ưa chuộng ở Việt Nam, ít người biết đã có tuổi đời hơn 1700 năm - Ảnh 2.

Hệ thống nhà hàng Lẩu Đức Trọc - thương hiệu lẩu nổi tiếng, quen thuộc với người Việt mới đây đã cho ra mắt set lẩu Đài Loan chuẩn vị với biến tấu thú vị. Đây có thể xem là bước chuyển đáng mong đợi của Lẩu Đức Trọc, nhận được sự quan tâm từ nhiều thực khách.

Hệ thống nhà hàng có sự biến tấu vừa đủ khi vẫn giữ vẹn nguyên vị thanh ngọt đến từ nước cốt ninh heo, hoà quyện với các loại gia vị từ thảo mộc, thuốc bắc như: kỷ tử, nhân sâm, nguyệt quế, táo đỏ, hồ đại toán…; cùng với đó là menu hàng chục món nhúng đa dạng, vừa quen vừa lạ. Tất cả đều được lựa chọn, chế biến kỹ lượng, bài trí tỉ mẩn để tạo nên món lẩu hài hoà, tròn vị.

Một món ăn có nguồn gốc từ nước ngoài rất được ưa chuộng ở Việt Nam, ít người biết đã có tuổi đời hơn 1700 năm - Ảnh 3.

Với nước lẩu và đồ nhúng đậm vị xứ Đài đặc trưng nhưng vẫn cân bằng hoàn hảo, không bị quá “gắt” so với khẩu vị người Việt, lẩu Đài Loan ở Lẩu Đức Trọc có những điểm nổi bật hoàn toàn đủ sức cạnh tranh trên thị trường lẩu hiện nay ở Hà Nội.

Hiện nay, lẩu Đài Loan đang có mặt tại cơ sở Lẩu Đức Trọc 728 Trương Định (Hà Nội) với khuyến mãi giảm 10% hoá đơn khi đặt bàn trước, thực khách có thể thưởng thức món lẩu “hot trend” này với chỉ từ 140 - 210k/người mà thôi!

Chương trình chi tiết xin truy cập tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm