Một loài vật khiến dân mạng khiếp sợ nhưng can đảm ăn thử mới thấy ngon, giá bán luôn ở mức hàng trăm nghìn 1 ký?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:18 20/05/2021

Chỉ những ai can đảm lắm mới dám ăn loài vật này.

Nhắc đến con tằm thì chắc ai cũng nghĩ đến chuyện nhả tơ, mang giá trị kinh tế cao. Thế nhưng rất hiếm người biết rằng loài vật này còn có thể ăn được, hơn nữa còn là đặc sản được săn lùng với giá cao.

Mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok giới thiệu về cách ăn con tằm. Trong video, cô chia sẻ: "Món này dành cho những ai dám thử, dám ăn thôi. Thực sự mới nhìn thì ghê rợn nhưng ăn thử rồi mới cảm nhận hương vị của nó rất ngon. Mình là một fan cuồng của tằm chỉ sau con nhộng thôi".

Hiếm người nghĩ con tằm có thể ăn được (Nguồn: @nongcamquynh)

Cũng theo lời cô gái, thông thường tằm sẽ được xào hoặc chiên giòn với lá chanh, nhưng hôm nay cô sẽ đem nó đi chiên và chấm cùng tương ớt. Món thứ 2 chính là tằm xào với lá nghệ và lá gừng.

Món tằm chiên giòn

Vì được làm sạch và luộc lên rồi nên con tằm khi ăn không gây rát lưỡi. Món tằm chiên ăn giòn tan trong miệng, còn tằm xào thì thịt có độ mềm, dai nhất định, đặc biệt là vị béo ngậy đặc trưng.

Món tằm xào lá nghệ, lá gừng

Được biết, thịt con tằm chứa giá trị dinh dưỡng rất cao, thế nên thường được săn lùng trên các chợ mạng với giá lên đến 150k/kg. Dù vậy, rất nhiều bạn bình luận chỉ cần nhìn cảnh nó bò lúc nhúc thôi đã thấy "rợn" người chứ huống chi kêu ăn thử.

Món ăn này được đánh giá là tốt cho sức khoẻ, có giá tầm 150k/kg trên các chợ mạng

Nguồn: @nongcamquynh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm