Hóng

Một loại hạt mà nhiều người Việt không dám ăn vì sợ "xì hơi thúi", xuất khẩu qua Nhật thành món đắt tiền bán ở siêu thị?

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:44 16/10/2021

Đúng là cái gì phổ biến ở Việt Nam thì sang Nhật đều thành món "hot hit" thì phải.

Nhật Bản là đất nước không thiếu những món ngon, từ các loại hải sản tươi rói làm ra những đĩa sasimi hảo hạng nhất thế giới, thịt bò Kobe với giá đắt hơn vàng hay trái cây bạc triệu... Tuy nhiên, xứ sở mặt trời mọc vẫn phải nhập về không ít những loại trái cây nhiệt đới. Vì đặc thù khí hậu lạnh gần như quanh năm, các loại hoa quả nhiệt đới rẻ ở Việt Nam nhưng xuất sang Nhật lại thành hàng hiếm.

Mới đây, hình ảnh về những vỉ đựng hạt mít nằm ngay ngắn trên kệ siêu thị ở Nhật đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Cư dân mạng ai nấy đều không tin được là loại hạt nhiều người bỏ đi ở Việt Nam sang Nhật nó lại được "săn đón" như thế.

Một loại hạt mà nhiều người Việt không dám ăn vì sợ xì hơi thúi, xuất khẩu qua Nhật thành món đắt tiền bán ở siêu thị? - Ảnh 1.

Nhật bản nổi tiếng với những loại trái cây thượng hạng đắt đỏ

Một loại hạt mà nhiều người Việt không dám ăn vì sợ xì hơi thúi, xuất khẩu qua Nhật thành món đắt tiền bán ở siêu thị? - Ảnh 2.

Mít lại là loại trái cây khá rẻ ở Việt Nam

Ở Việt Nam, mít là món ăn khoái khẩu của không ít người. Hạt mít khi luộc lên cũng có thể ăn được, tuy nhiên, một số người vẫn hơi e ngại món ăn này vì sợ... sẽ "xì hơi thúi" sau khi ăn. Cơ mà không thể phủ nhận được một việc đó là hạt mít có khá nhiều chất dinh dưỡng, nổi bật trong đó là chất xơ và kháng tinh bột. Mặc dù cơ thể không tiêu hoá nhưng nó lại giúp nuôi lợi khuẩn, giúp người ăn đỡ đói và đặc biệt là giảm đường trong máu.

Đó cũng chính là lý do mà người Nhật ưa chuộng hạt mít vì những tính chất ưu việt của nó. Được biết, từ nhiều năm về trước, hạt mít Việt Nam đã được bày bán trong các siêu thị ở Nhật. Doanh thu cũng khá tốt, được biết, mỗi một vỉ hạt mít như vậy có khi lên đến... 200 nghìn VNĐ, đắt ngang một quả mít ở Việt Nam.

Một loại hạt mà nhiều người Việt không dám ăn vì sợ xì hơi thúi, xuất khẩu qua Nhật thành món đắt tiền bán ở siêu thị? - Ảnh 3.

Hình ảnh hạt mít được bày bán trong siêu thị ở Nhật

Nhìn thì tưởng "dễ ăn dễ bán" nhưng để xuất khẩu hạt mít sang Nhật thì cũng phải đáp ứng đủ loại yêu cầu khắt khe của thị trường nổi tiếng là khó tính này đấy.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm