Một lần nói hết về "Khu Rừng Tự Sát" rùng rợn bậc nhất Nhật Bản: Ngập rác của người đã khuất, kì lạ đến nỗi GPS không hoạt động

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:08 18/08/2021

Aokigahara hay còn gọi “Khu Rừng Tự Sát” là địa điểm kinh hoàng hút về hàng nghìn lượt du khách đam mê kinh dị mỗi năm. Lý do vì sao?

Bài viết có yếu tố nhạy cảm, xin độc giả cân nhắc trước khi đọc!

Nằm ở phía tây bắc của dãy núi Phú Sĩ nổi tiếng, khu rừng Aokigahara hay còn có biệt danh là "Khu Rừng Tự Sát" là địa điểm du lịch rùng rợn nổi nhất không chỉ ở Nhật mà còn trên thế giới. Hằng năm, có từ vài chục thậm chí là vài trăm người đến đây với mục đích tự sát. Khu rừng này nổi tiếng đến nỗi nếu chỉ cần tra Google "địa điểm tự vẫn nổi tiếng" thì nó sẽ hiện ngay TOP đầu.

Vậy nguyên nhân từ đâu mà khu rừng Aokigahara lại nổi tiếng với hàng loạt câu chuyện tâm linh nghe là rợn người đến vậy?

Khu rừng này là địa điểm ám ảnh của người Nhật


Nguồn cơn của danh xưng "Khu Rừng Tự Sát" xuất phát từ một cuốn tiểu thuyết có nội dung bi đát cách đây 61 năm!

Vào năm 1960, cuốn tiểu thuyết mang tên "Kuroi Jukai" (Tháp Sóng) của nhà văn Seicho Matsumoto khi vừa xuất bản đã gây ra cơn địa chấn cho những người yêu thi văn Nhật Bản cách đây đúng 61 năm. Nhiều nhà nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng, đây chính là "nguồn cơn" của việc phổ biến hoá việc tự sát tại khu rừng Aokigahara.

Một lần nói hết về Khu Rừng Tự Sát rùng rợn bậc nhất Nhật Bản: Ngập rác của người đã khuất, kì lạ đến nỗi GPS không hoạt động - Ảnh 3.

Bìa của cuốn tiểu thuyết

Tác phẩm đã viết về hai người yêu và họ đã chọn cách cùng nhau tìm về cõi vĩnh hằng ở khu rừng Aokigahara. Chính tác phẩm này đã để gieo rắc làn sóng tự sát kinh hoàng lên giới trẻ Nhật Bản. Tiếp tục sau đó là sự ra đời của cuốn Hướng Dẫn Tự Sát được xuất bản vào năm 1993 đã mô tả rằng Aokigahara là nơi hoàn hảo nhất cho những người muốn kết thúc cuộc đời mình. Trong balo, hành lý & vật dụng của những người đã khuất được tìm thấy trong khu rừng đáng sợ này, cảnh sát gần như luôn tìm thấy cuốn sách này và đó là di vật để lại của họ.

Theo thống kê không chính thức, số người tham gia "phong trào tự sát" ở khu rừng Aokigahara lên đến 50 đến 100 người mỗi năm. Riêng trong năm 2010, đã có ít nhất gần 250 người cố tìm đến cái chết ở khu rừng này và đã có ít nhất 54 người thiệt mạng. Vậy nên không có gì lạ khi người ta gọi Aokigahara chính là "Khu Rừng Tự Sát".


Cảnh tượng khiếp vía bên trong "Khu Rừng Tự Sát": Cây cối mọc um tùm, ngập "rác" của những người tự vẫn

Một trong những thứ khiến nhiều "du khách mê kinh dị" từng kể lại về Khu Rừng Tự Sát này đó chính là họ thường xuyên bị nhiễu định vị GPS, sóng điện thoại chập chờn và la bàn không chỉ đúng hướng. Các chuyên gia từng đến khu rừng này nghiên cứu và chỉ ra rằng lượng quặng sắc trong rừng rất cao, hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến các thiết bị công nghệ hiện tại.

Một lần nói hết về Khu Rừng Tự Sát rùng rợn bậc nhất Nhật Bản: Ngập rác của người đã khuất, kì lạ đến nỗi GPS không hoạt động - Ảnh 6.

Thảm thực vật bên trong khu rừng...

Một lần nói hết về Khu Rừng Tự Sát rùng rợn bậc nhất Nhật Bản: Ngập rác của người đã khuất, kì lạ đến nỗi GPS không hoạt động - Ảnh 7.

Được cho là có thể nuốt chửng mọi âm thanh

Đó cũng chính là lý do nhiều người chọn cách đi vào khu rừng này theo dạng "vé một chiều" vì rất khó để tìm ra họ. Một nạn nhân may mắn được cứu thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực khi từng bước vào rừng đã kể lại rằng sở dĩ Aokigahara là địa điểm "hoàn hảo" để bước vào thế giới bên kia đó chính là Aokigahara có sức "hấp dẫn" đến kỳ lạ. Họ cho rằng bản thân sẽ có cái chết nhẹ nhõm, không bị ai làm phiền ở đây.

Một lần nói hết về Khu Rừng Tự Sát rùng rợn bậc nhất Nhật Bản: Ngập rác của người đã khuất, kì lạ đến nỗi GPS không hoạt động - Ảnh 8.

Có lẽ đây là thứ đánh dấu đường chăng?

Ngoài ra, thảm thực vật của Aokigahara sinh trưởng dày đặc, người bước vào khu rừng nếu không được hướng dẫn bởi những ai am hiểu hoàn toàn có thể bị lạc không thấy đường ra. “Khu Rừng Tự Sát” được mô tả là hệt như một tấm chăn thực vật, mọi thứ kể cả âm thanh, tiếng chạy sột soạt của động vật cũng đều bị khu rừng "nuốt chửng". Ngoài ra, nếu bước càng sâu vào bên trong Aokigahara, những di vật để lại của những người chết là nhiều vô số kể, tất cả đều được phủ một lớp rêu xanh ngắt bên ngoài.

Một lần nói hết về Khu Rừng Tự Sát rùng rợn bậc nhất Nhật Bản: Ngập rác của người đã khuất, kì lạ đến nỗi GPS không hoạt động - Ảnh 9.
Một lần nói hết về Khu Rừng Tự Sát rùng rợn bậc nhất Nhật Bản: Ngập rác của người đã khuất, kì lạ đến nỗi GPS không hoạt động - Ảnh 10.

Nhật Bản đã vào cuộc để "cứu rỗi" "Khu Rừng Tự Sát" và hồi sinh nó bằng du lịch mạo hiểm

Khu rừng Aokigahara từng là đề tài nhạy cảm và bị xã hội Nhật không dám để đem ra bàn luận công khai. Tuy nhiên, trước vấn nạn người tự sát ngày càng nhiều, đến năm 2000, chính phủ đã vào cuộc, đưa ra nhiều biện pháp để giảm nguy cơ tự vẫn ở nước này nói chung, đặc biệt là những ai đến Aokigahara nói riêng. Bắt đầu từ năm 2012, chính phủ Nhật cũng đã quyết định không công khai thống kê những người tự sát để người ta ngưng chú ý đến khu rừng này.

Một lần nói hết về Khu Rừng Tự Sát rùng rợn bậc nhất Nhật Bản: Ngập rác của người đã khuất, kì lạ đến nỗi GPS không hoạt động - Ảnh 12.

Nhiều du khách đã đến và chụp ảnh check-in khu rừng này

Một lần nói hết về Khu Rừng Tự Sát rùng rợn bậc nhất Nhật Bản: Ngập rác của người đã khuất, kì lạ đến nỗi GPS không hoạt động - Ảnh 13.

Đặc biệt, rất nhiều camera đã được đặt rải rác xung quanh Aokigahara. Bất cứ người nào đến nơi này với hành động ám muội đều được cảnh sát can thiệp ngay lập tức. Những người đến đây với mục đích tự sát đều được làm công tác tâm lý, hỗ trợ họ hoà nhập lại với cuộc sống. Bên cạnh đó, nhiều du khách quốc tế cũng đã đến thăm khu rừng này và xem nó như một địa điểm du lịch mạo hiểm.

Vừa Đi Vừa Sợ - chuyên đề vén màn những địa điểm rùng rợn, bí hiểm từ ngóc ngách Việt Nam cho tới cửa ngõ địa cầu. Bạn chỉ có thể đọc vào nửa đêm, giờ khác mất thiêng!

Từ di tích đồ sộ cho đến hang cùng ngõ hẻm, từ sự kiện lịch sử cho đến những chuyện truyền miệng dù chưa thể khám phá tận mắt bây giờ thì có chúng tôi đi cùng bạn, kể cùng bạn.

Vừa Đi Vừa Sợ, vì những giấc mơ đẹp.

Một lần nói hết về Khu Rừng Tự Sát rùng rợn bậc nhất Nhật Bản: Ngập rác của người đã khuất, kì lạ đến nỗi GPS không hoạt động - Ảnh 16.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm