Một gia đình xin trợ cấp khẩn thiết nhưng lại khiến dân mạng “nổi đoá” khi vào tài khoản cá nhân: Rau cá ê hề, chất đủ cho… 1 xã ăn

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:03 03/09/2021

Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa khi người xin trợ cấp này thậm chí còn đầy đủ lương thực hơn rất nhiều người.

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều kênh được lập ra để những người dân đang gặp khó khăn về dân sinh, đặc biệt là lương thực và thực phẩm có thể kêu gọi để hỗ trợ nếu đang sinh sống trong vùng bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngoài tổng đài 1022, những ứng dụng chat cũng đã có tính năng SOS - kêu gọi hỗ trợ và được đông đảo người dân ủng hộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những người thực sự đang gặp khó khăn cần được giúp đỡ, vẫn còn đâu đó những cá nhân "tham lam", có đầy đủ lương thực rồi nhưng vẫn muốn giúp đỡ nữa. Mới đây, trên MXH đã xuất hiện một bài đăng về trường hợp của một gia đình sinh sống tại TP.HCM. Người này tự nhận bản thân thất nghiệp, đang không có lương thực. Tuy nhiên khi vào trang cá nhân, netizen không khỏi ngỡ ngàng vì lương thực của người này chất... như núi.

Một gia đình xin trợ cấp khẩn thiết nhưng lại khiến dân mạng “nổi đoá” khi vào tài khoản cá nhân: Rau cá ê hề, chất đủ cho… 1 xã ăn - Ảnh 1.

Trong khu vực người này sinh sống có rất nhiều trường hợp đang kêu gọi giúp đỡ

Một gia đình xin trợ cấp khẩn thiết nhưng lại khiến dân mạng “nổi đoá” khi vào tài khoản cá nhân: Rau cá ê hề, chất đủ cho… 1 xã ăn - Ảnh 2.

Thông báo "kêu cứu" của gia đình này

Cụ thể, một người đàn ông đăng thông báo cần hỗ trợ lên ứng dụng Zalo, kèm theo đó là lời kêu cứu như sau: Nhà có 2 cha con thất nghiệp, ở nhà thuê, không ra ngoài mua được đồ ăn, nên hết đồ ăn rồi.

Nhưng khi bước vào trang cá nhân của người này, dân mạng đã không khỏi "sốc nặng" khi thấy trong tháng 9, gia đình này vừa làm 1 bữa sasimi cá hồi thịnh soạn để ăn lễ ngày Quốc khánh. Không những thế, trong suốt tháng 8 - thời điểm TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16, người đàn ông liên tục đăng những thùng hàng chất đầy thịt cá, thậm chí còn có gia đình bên Mỹ gửi thuốc về "tẩm bổ".

Một gia đình xin trợ cấp khẩn thiết nhưng lại khiến dân mạng “nổi đoá” khi vào tài khoản cá nhân: Rau cá ê hề, chất đủ cho… 1 xã ăn - Ảnh 3.

Trong kỳ Quốc khánh, người đàn ông này làm bánh cuốn tại nhà, làm sasimi cá hồi

Một gia đình xin trợ cấp khẩn thiết nhưng lại khiến dân mạng “nổi đoá” khi vào tài khoản cá nhân: Rau cá ê hề, chất đủ cho… 1 xã ăn - Ảnh 4.

Trong tháng 8, người này liên tục đăng ảnh đồ ăn, tiếp tế thịnh soạn, không hề giống chuyện "thiếu tài chính" vì thất nghiệp

Ngoài những nhu yếu phẩm, gia đình người đàn ông này còn có rau xanh, thịt heo, thịt gà, cá hồi... Không hề thua kém bất kì gia đình nào. Ngoài ra, trên trang cá nhân còn đăng rất nhiều hình ảnh mâm đồ ăn được chế biến thịnh soạn. Có thể nói dù đăng tải thông tin là "nhà có 2 cha con thất nghiệp", tuy nhiên, những mâm ăn thịnh soạn còn hơn cả một gia đình lúc bình thường thế này mà vẫn xin trợ cấp thì... thật khó nói.

Một gia đình xin trợ cấp khẩn thiết nhưng lại khiến dân mạng “nổi đoá” khi vào tài khoản cá nhân: Rau cá ê hề, chất đủ cho… 1 xã ăn - Ảnh 5.

Được người thân ở Mỹ gửi tặng thuốc

Một gia đình xin trợ cấp khẩn thiết nhưng lại khiến dân mạng “nổi đoá” khi vào tài khoản cá nhân: Rau cá ê hề, chất đủ cho… 1 xã ăn - Ảnh 6.

Được gửi đồ ăn "tiếp tế"

Rau củ nhiều đến mức phải để trong nhà vệ sinh

Để xác minh, một netizen sống cùng khu vực đã trực tiếp nhắn tin đến người này để tìm hiểu thực hư. Khi được chất vấn về vấn đề vẫn còn thực phẩm, ăn uống đầy đủ mới gần đây, phía người đàn ông chỉ nói "ok cám ơn".

Một gia đình xin trợ cấp khẩn thiết nhưng lại khiến dân mạng “nổi đoá” khi vào tài khoản cá nhân: Rau cá ê hề, chất đủ cho… 1 xã ăn - Ảnh 8.

Cư dân gần đó khi nhắn tin với người đàn ông "kêu cứu lương thực" này đã không nhận được phản hồi gì ngoài "ok cám ơn"

Có thể nói việc ra đời những tổng đài, ứng dụng hỗ trợ người khó khăn trong mùa dịch là cử chỉ rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, cũng đã có một số đối tượng lợi dụng lòng tốt của người khác để được "ăn free" ở thời điểm này, hành động này không những làm mất đi lòng tin của các mạnh thường quân mà còn tạo ra thói xấu trong xã hội.

Nguồn: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm