Một địa phương ra công văn khuyến khích tổ chức lễ tri ân, trưởng thành khối 12 theo lớp để tránh dịch

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:56 04/05/2021

Ngoài các yêu cầu về công tác phòng, chống Covid-19, Sở GD&ĐT cũng có chỉ đạo về các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc gửi tới các đơn vị giáo dục trên địa bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 sau dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Ngoài yêu cầu về các công tác phòng, chống Covid-19, Sở cũng có chỉ đạo về các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu dừng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, về nguồn, thăm di tích, trải nghiệm ở trong và ngoài thành phố cho học sinh, kể cả những hoạt động đã được Sở GD&ĐT (đối với trường THPT), Phòng GD&ĐT (đối với cấp MN, TH, THCS) chấp thuận cho đến khi có thông báo mới.

Không tổ chức các hoạt động Lễ, hội trong trường học, khuyến khích các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức Lễ tri ân, Lễ trưởng thành cho học sinh cuối cấp theo lớp học.

Một địa phương ra công văn khuyến khích tổ chức lễ tri ân, trưởng thành khối 12 theo lớp để tránh dịch - Ảnh 1.

Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các đơn vị giảng dạy chương trình THPT hệ GDTX, chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra hoàn thành chương trình học kì II năm học 2020 - 2021 các môn do nhà trường ra đề và tổ chức kiểm tra theo quy định; Chỉ đạo ôn tập cho học sinh khối 12 để thi tốt nghiệp lớp 12 theo kế hoạch. Việc tổ chức kiểm tra phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Xây dựng kế hoạch, họp tổ chuyên môn để thống nhất, sắp xếp lại chương trình môn học đảm bảo hoàn thành các nội dung dạy học theo kế hoạch năm học 2020 - 2021.

Các nhà trường chủ động kích hoạt, rà soát và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đường truyền Internet, máy tính cần thiết để triển khai dạy học, ôn tập, kiểm tra... trực tuyến trong trường hợp có dịch bệnh xảy ra nhằm kết thúc chương trình các môn học năm 2020 - 2021 đúng theo kế hoạch.

Như vậy, tính đến trưa nay Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hưng Yên là những tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Ngoài ra, Yên Bái cho học sinh thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và huyện Văn Chấn, Trấn Yên tạm dừng đến trường, học sinh ở TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang và huyện Tân Uyên của tỉnh Lai Châu cũng được cho phép nghỉ học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm