Một đầu bếp có tiếng chỉ trích app giao đồ ăn vì quảng cáo "tạm biệt cơm nguội": Sỉ nhục ngọc trời, xem thường văn hoá dân tộc

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:40 10/09/2021

Quảng cáo của App giao đồ ăn G. hiện đang vấp phải phản ứng từ phía đầu bếp có tiếng, thường xuyên xuất hiện ở các chương trình ẩm thực trên truyền hình.

Thời gian gần đây, cơm nguội đang là món hot nhất nhì trên TikTok nhờ tài sáng tạo của cộng đồng mạng. Ở thời điểm mà không ra ngoài mua được đồ ăn, cơm nguội bỗng chốc trở thành nguyên liệu quý hơn vàng khi nhờ nó mà chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ngon như cá viên chiên, tokbokki...

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, các cửa hàng bán đồ ăn đã có thể phục vụ theo hình thức mang về - shipper nhận đơn đến lấy mua giúp khách ở TP.HCM, quán sẽ được chính quyền địa phương kiểm tra trước khi hoạt động. Thông tin kể trên không chỉ làm netizen vui, các ứng dụng giao đồ ăn cũng có dịp được hoạt động trở lại.

Một đầu bếp có tiếng chỉ trích app giao đồ ăn vì quảng cáo “tạm biệt cơm nguội”: Sỉ nhục ngọc trời, xem thường văn hoá dân tộc - Ảnh 1.

Nhiều người đang mong đợi các cửa hàng bán đồ ăn mở lại

Mới đây, G. - app giao đồ ăn nổi tiếng đã có quảng cáo bắt trend cực nhạy đó là đăng ảnh với dòng chữ "TẠM BIỆT", kèm theo bức hình chén cơm nguội bên dưới. Nhiều bình luận bên dưới đã để lại lời khen cho quảng cáo này. Tuy nhiên, siêu đầu bếp Võ Quốc - người nổi tiếng với các chương trình ẩm thực trên truyền hình lại có phản ứng khá gay gắt trước quảng cáo này.

Một đầu bếp có tiếng chỉ trích app giao đồ ăn vì quảng cáo “tạm biệt cơm nguội”: Sỉ nhục ngọc trời, xem thường văn hoá dân tộc - Ảnh 2.

Đầu bếp Võ Quốc chỉ trích gay gắt quảng cáo của ứng dụng G. khi đem cơm nguội ra để PR

Cụ thể trên trang cá nhân của mình, đầu bếp Võ Quốc đã đăng status có nội dung như sau: Cái hình minh hoạ quá phản cảm (nếu không muốn nói là sỉ nhục xem thường những dân tộc tôn gạo là văn hoá là nguồn lương thực chính hàng ngày). Từ ngàn xưa với nền văn minh lúa nước thì gạo được ông cha ta trân quý và gọi là HẠT NGỌC TRỜI. Vậy mà chúng lại chụp cái bát cơm cố tình ghép thêm vài hạt cơm rơi ngoài chén rồi chấm đen trên hạt cơm để nhìn như đồ vứt đi. (Đã lượt bớt những nội dung quá gay gắt)

Ngoài ra, đầu bếp Võ Quốc cũng liệt kê ra thêm những nguồn gốc liên quan đến bát cơm mà chúng ta ăn mỗi ngày. Bên dưới phần bình luận, cũng có không ít bạn bè của đầu bếp Võ Quốc đồng ý với quan điểm này. Một vài bình luận tiêu biểu:

- Tại sao lại có chấm đen ở trên hạt gạo vậy nhỉ?

- Đồng ý với quan điểm của anh.

- Quảng cáo kiểu này là không ổn rồi.

Một đầu bếp có tiếng chỉ trích app giao đồ ăn vì quảng cáo “tạm biệt cơm nguội”: Sỉ nhục ngọc trời, xem thường văn hoá dân tộc - Ảnh 3.

Chấm đen và những hạt cơm rơi ra bên ngoài gây tranh cãi

Tuy nhiên, trên fanpage của ứng dụng G., bình luận có xu hướng tích cực hơn. Nhiều netizen trên fanpage còn khen quảng cáo của G. sáng tạo, nhạy trend của giới trẻ.

Về phần mình, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm