Một công trình của Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong đề cử ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:18 26/10/2021

Đây là điều hết sức tự hào với chúng ta khi công trình của Việt Nam được đưa ra thế giới, sánh vai với nhiều công trình kiến trúc nước bạn.

Mới đây, một công trình của Việt Nam, cũng là công trình duy nhất của nước ta đã được góp mặt trong hạng mục Display: Completed Buildings ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021. Đó chính là công trình The Veil - White Palace ở đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM). Điều này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, khiến cho ai cũng cảm thấy tự hào.

Một công trình của Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong đề cử ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021 - Ảnh 1.

WAF được ví như giải "Oscar" của ngành kiến trúc thế giới, vì thế việc lọt vào đề cử này thật sự rất đáng tự hào. Sự kiện này diễn ra hàng năm, vinh danh những tác phẩm kiến trúc xuất sắc trên thế giới. Vào tháng 12 tới đây, WAF 2021 sẽ chính thức diễn ra tại Lisbon (Bồ Đào Nha).

Để có thể góp mặt trong đề cử của WAF năm nay, The Veil - White Palace Phạm Văn Đồng đã vượt qua hàng nghìn nhóm thiết kế khác. Danh sách rút gọn này chỉ gồm hơn 400 công trình ở nhiều hạng mục. The Veil - White Palace của Việt Nam đã lọt vào hạng mục Display: Completed Buildings, sánh sánh vai với 20 công trình nổi bật của các kiến trúc sư và nhóm thiết kế hàng đầu thế giới.

Một công trình của Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong đề cử ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021 - Ảnh 2.

The Veil - White Palace Phạm Văn Đồng do kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn chủ trì thiết kế. Công trình này được lấy cảm hứng từ tấm mạng che mặt của cô dâu trong ngày cưới, vừa tạo độ sâu cho không gian bên trong, lại có phần bí ẩn và chút riêng tư khi nhìn từ bên ngoài. Ý tưởng này cũng giúp mở rộng tối đa khoảng không gian mở trước phần chính của công trình. Nhờ đó gia tăng sự tương tác giữa mọi người trong không gian tổ chức sự kiện, hội nghị...

Được biết, công trình này được hoàn thiện trong vòng 11 tháng. Công trình này không chỉ có giá trị về thẩm mỹ, văn hoá mà còn cả về kinh tế và thương mại. Đồng thời, The Veil - White Palace Phạm Văn Đồng cũng tạo nên cơn sốt không nhỏ khi là nơi có nhiều người nổi tiếng check-in, chụp ảnh nhiều nhất tại TP.HCM.

Một công trình của Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong đề cử ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021 - Ảnh 3.
Một công trình của Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong đề cử ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021 - Ảnh 4.

Việc được đề cử trong WAF 2021 không chỉ là niềm tự hào đối với nhóm thiết kế hay kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn, mà còn là niềm tự hào đối với Việt Nam, khẳng định tên tuổi của kiến trúc Việt Nam khi tham gia đấu trường danh giá về kiến trúc.

Nguồn: Fanpage Thông tin Chính phủ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm