3 khác biệt rất lớn khi yêu một người đàn ông đã trưởng thành

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 04/04/2021

Thực ra sự trưởng thành của đàn ông không liên quan gì đến tuổi tác, chỉ liên quan đến việc người ấy yêu bạn đủ nhiều hay không.

Có một câu nói, thích là cứ vô tư, yêu là cần kiềm chế.

Trước khi gặp đúng người, bạn rất dễ nhầm lẫn giữa thích và yêu.

Đã từng có lúc bạn nghĩ thích một người nghĩa là trong mắt, trong lòng chỉ toàn người ấy. Dù sự trẻ con của người ấy có đôi khi khiến tình yêu của hai bạn tròng trành nghiêng ngả.

Đến sau này bạn mới biết, chờ một cậu trai trưởng thành thật mệt mỏi. Trên thực tế, một người đàn ông yêu bạn thật lòng luôn sẵn sàng vì bạn mà trưởng thành, vì bạn mà dám chịu trách nhiệm trước mọi thứ. Người ấy quan tâm đến việc mỗi ngày mai đều có bạn bên cạnh hơn là thứ đam mê cuồng nhiệt mà ngắn ngủi.

01

Yêu một người đàn ông trưởng thành, thoạt nhìn người ấy chẳng yêu bạn đến thế

Khi Linh còn hẹn hò với người yêu cũ, mọi cảm xúc liên quan đến tình yêu của cô đều bị phóng đại. Niềm vui nhân đôi mà nỗi buồn cũng nhân đôi.

Người yêu cũ của Linh là một người đàn ông ấm áp, rất giỏi dỗ dành người khác. Mỗi khi cãi nhau, anh ta đều chủ động xin lỗi, nhận lỗi và đưa ra lời hứa hẹn. Tuy nhiên, anh ta nói nhiều câu "lần sau" như vậy nhưng chưa bao giờ thực sự đặt vấn đề vào lòng mình một lần.

Khi sự tha thứ đã trở thành một thói quen thì việc chia tay chỉ còn là vấn đề thời gian.

3 khác biệt rất lớn khi yêu một người đàn ông đã trưởng thành - Ảnh 1.

Sau đó, Linh lại yêu một người khác.

Không giống như người yêu cũ, người yêu hiện tại không dỗ dành cô một cách vô điều kiện. Thay vì tránh đi sự tranh chấp, anh sẵn sàng chờ cô bình tĩnh trở lại rồi chỉ ra vấn đề cả hai gặp phải.

3 khác biệt rất lớn khi yêu một người đàn ông đã trưởng thành - Ảnh 2.

Anh không để những mâu thuẫn trong mối quan hệ của mình trở thành nỗi nhức nhối mỗi khi thời tiết âm u, mưa đổ. Và Linh cũng không vì điều tương tự mà nhớ mãi không quên những lỗi lầm anh từng phạm phải khi trước.

Yêu một người đàn ông trưởng thành chính là như thế, người ấy sẽ không treo lời yêu trên miệng, cũng sẽ không dỗ dành bạn mọi lúc mọi nơi. Đối với anh ấy, cúi đầu xin lỗi rất dễ dàng, chọn thỏa hiệp cũng không hề khó khăn. Thế nhưng, anh ấy biết rằng, một mối quan quan hệ muốn dài lâu và tốt đẹp thì cần phải đối mặt với những khác biệt giữa hai người và cùng giải quyết chúng.

Chỉ có như thế, mối quan hệ mới thành càng cãi càng yêu.

02

Yêu một người đàn ông trưởng thành, người ấy sẽ luôn tìm cách làm phép cộng cho tình yêu của cả hai

Mối quan 3 tháng giữa Mai và bạn trai cũ hoàn toàn phù hợp với câu này: Quen nhau 3 ngày đã nói thích, bên nhau 7 ngày thì nói yêu.

Nhưng sự bộc phát của hormone vốn có hạn, sau khi sự thích của anh bạn trai kia hạ nhiệt, anh ta bắt đầu bỏ bê Mai. Còn thích nhau, sự nũng nịu của Mai rất dễ thương. Hết thích nhau, Mai biến thành một đứa con gái chỉ biết làm màu, lý sự.

3 khác biệt rất lớn khi yêu một người đàn ông đã trưởng thành - Ảnh 3.

Với bạn trai hiện tại, tốc độ giữa hai người lại như tua lùi về 0,5 lần.

Người ấy không vội xác định mối quan hệ giữa cả hai ngay từ khi mới bắt đầu mà chậm rãi tìm hiểu, tiếp cận. Sau khi ở bên nhau, hai người dần dần phát hiện ra rằng cả hai đã bổ sung cho nhau một cách đầy bất ngờ.

Quan niệm sống, sở thích, gia đình, học vấn, ưu điểm, khuyết điểm,… của hai người đều phù hợp vô cùng.

3 khác biệt rất lớn khi yêu một người đàn ông đã trưởng thành - Ảnh 4.

Thích có thể là chuyện rất đơn giản, nhưng yêu từ xưa đến nay luôn luôn cần cẩn trọng.

Đàn ông trẻ con thích một người ngoan ngoãn, nhẹ nhàng. Anh ta có thể chấp nhận các ưu điểm nhưng lại từ chối chịu đựng các mặt tiêu cực từ bạn. Trong khi đó, đàn ông trưởng thành lại yêu một cách lý trí, dài lâu. Trước mặt người ấy con gái chỉ cần là chính mình.

Bởi vì chỉ cần là bạn, dù là ưu điểm hay khuyết điểm anh ấy đều yêu hết. Lựa chọn này chắc chắn sẽ khiến người ta thấy an tâm hơn.

03

Yêu một người đàn ông trưởng thành, thật sự rất dịu dàng

Càng trưởng thành, bạn sẽ càng hiểu sức mạnh của sự dịu dàng mạnh mẽ tới nhường nào. Loại dịu dàng này không đơn thuần là ăn nói nhỏ nhẹ mà là một người có nội tâm bình lặng, ôn hòa, có thể đối xử nhẹ nhàng mềm mỏng với bất kì sự vật, sự việc, con người nào xung quanh.

Trong tình yêu, sự dịu dàng còn hơn cả một loại năng lực.

Vy đã từng hiểu nhầm sự tỉ mỉ của người cũ là sự dịu dàng trong một thời gian dài. Nhưng sau đó Vy mới phát hiện người cũ chỉ đang muốn kiểm soát mọi khía cạnh trong cuộc sống của cô.

Dù Vy thích gì, mặc gì hay kết bạn với ai đều phải được sự cho phép của anh ta. Và tất cả những điều này được người cũ của Vy gọi là "muốn tốt cho cô ấy".

3 khác biệt rất lớn khi yêu một người đàn ông đã trưởng thành - Ảnh 5.

Nhưng tới lúc gặp được người yêu hiện tại, Vy mới biết thế nào là "muốn tốt cho cô ấy" thực sự.

Cô thích xem phim dài tập, anh không trêu cô "mơ mộng", ngược lại còn giúp cô tải phim về máy xem cho tiện.

Cô thỉnh thoảng thích ăn xiên nướng, anh không cười cô "ham ăn, sẽ béo đấy", mà sẽ mua thêm hoa quả để cô ăn cho bớt ngấy.

Cô thích style Âu Mỹ, anh không giận cô mặc "sexy", chỉ là sẽ luôn chuẩn bị áo khoác để cô mặc nếu chẳng may trời trở gió.

3 khác biệt rất lớn khi yêu một người đàn ông đã trưởng thành - Ảnh 6.

Đàn ông trẻ con hiểu lầm sự dịu dàng là vì "muốn tốt cho em", họ giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên sở thích của riêng họ. Trong khi đó, chỉ có đàn ông trưởng thành mới hiểu, dịu dàng là "đối tốt với em", không can thiệp, không chỉ trỏ và tôn trọng sự khác biệt giữa hai người.

Ngay cả khi người ấy đã ngắm trọn thế giới, người ấy vẫn hiểu sự kiên định và tình yêu của bạn.

Thực ra sự trưởng thành của đàn ông không liên quan gì đến tuổi tác, chỉ liên quan đến việc người ấy yêu bạn đủ nhiều hay không. Vì muốn có tương lai cùng bạn, vì muốn mối quan hệ này mãi mãi dài lâu, vì muốn cả hai cùng nhau trưởng thành…, họ sẽ không nói yêu bạn bằng những lời sáo rỗng mà sẽ dùng hành động, dùng từng cử chỉ nhỏ để thuyết phục bạn rằng "có anh ấy là đủ rồi".

Tranh: @iiilass

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm