Một bộ phận của cây chuối được người Việt sáng tạo thành món ăn cực ngon nhưng không phải ai cũng từng được thử

Duy Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:18 18/06/2021

Phải công nhận rằng, với sự sáng tạo của người Việt thì cây chuối có thể sử dụng mọi bộ phận để chế biến món ăn.

Ẩm thực Việt Nam vốn rất phong phú, không chỉ nhờ những nguyên liệu đa dạng được thiên nhiên ban tặng mà còn bởi sự sáng tạo của người dân. Đơn cử như từ cây chuối thôi, người Việt cũng tạo ra đủ các món ăn khác nhau, từ quả chuối, thân chuối, gốc chuối... cho đến lá chuối cũng được dùng để gói nhiều loại bánh khác nhau. Đặc biệt, cũng từ cây chuối, người Việt đã tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn từ hoa chuối mà không phải ai cũng biết.

Mới đây, đoạn clip sơ chế hoa chuối để làm món ăn đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Nhưng đáng nói là vẫn có những người ngờ ngợ, không biết đó là món gì.

Một bộ phận của cây chuối được người Việt sáng tạo thành món ăn cực ngon nhưng không phải ai cũng từng được thử

Dành cho những ai chưa biết thì đó chính là hoa chuối, còn gọi là bắp chuối, thường được sử dụng để làm món nộm hoặc trộn gỏi. Tuỳ từng nơi hoặc tuỳ theo sở thích, có thể sử dụng bắp chuối sống hoặc luộc thái sợi, sau đó trộn cùng các nguyên liệu khác như tôm, thịt gà, rau thơm, lạc rang và các gia vị để tạo thành món ăn. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng hoa chuối để ăn sống, luộc hoặc nấu canh, cũng là những món ăn hết sức thú vị.

Ngày nay, các món ăn từ hoa chuối không chỉ được làm trong bữa ăn gia đình mà còn nằm trong thực đơn của rất nhiều quán ăn. Nếu bạn vẫn chưa ăn món này bao giờ thì hãy thử đi nhé, nếu không sẽ bỏ lỡ một món ăn ngon của người Việt đó.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm