“Mong anh đừng bắt tôi từ bỏ chính mình, bởi vì loại yêu cầu này sẽ khiến địa vị của anh trong lòng tôi giảm đi rất nhiều”

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:07 08/03/2022

Dù thế nào cũng hãy tôn trọng cuộc sống riêng của nhau.

Chúng tôi đã uống hơi nhiều trong buổi gặp mặt nhỏ của tôi và cô bạn. Đột nhiên, cô ấy hỏi tôi rằng: “Tình yêu là gì?” Khi nghe cậu ta hỏi câu này, trong đầu tôi chợt lóe lên hình ảnh một chàng trai, anh ấy đã đồng hành cùng tôi trong một thời gian dài. Anh ấy từng nói với tôi rằng tình yêu giống như khi bạn phớt lờ con chó con của bạn, nhưng ban đêm bạn chạm vào đầu nó, nó vẫn liếm ngón tay của bạn. Vì vậy theo quan điểm này, tình yêu không phải là tính toán chi li trả giá, mà là một mối quan hệ họ tình nguyện quan tâm một người vô điều kiện.

Tôi quả thực là một người may mắn, vì tôi đã gặp được một người như vậy. Sự si mê và chiều chuộng của anh ấy đối với tôi khiến tôi trở nên bất cần và vô phép, vô thiên. Bởi tôi biết, dù tôi tốt hay xấu thì anh ấy đều chấp nhận mà ở bên cạnh tôi. Nhưng tất nhiên, tôi muốn trở thành một người rất tốt trong mắt anh ấy, nên tôi cũng dần thay đổi theo xu hướng phát triển bản thân mà chẳng cần anh ấy tác động.

Mục đích của tình yêu vốn không phải là thay đổi đối phương, mà là tạo động lực để cả hai cùng phát triển - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Một người bạn của tôi lại kể: “Bạn trai tôi thường xuyên gọi điện cho tôi khi tôi đang làm việc, anh ấy không quan tâm tôi có bận hay không, anh ấy chỉ phàn nàn rằng tôi không còn yêu anh ấy nữa. Tôi yêu anh ấy, nhưng sự nóng nảy của anh ấy khiến tôi rất bực mình. Anh ấy có thể bước vào cuộc sống của tôi nhưng sẽ không thể thay đổi được cuộc sống cố hữu của tôi.”

Tôi lại nói với cô ấy, có lẽ hai người yêu nhau, nhưng cũng chưa chắc là hai người thực sự yêu nhau. Giống như tôi, trước khi gặp anh ấy, tôi vốn đã sống như thế này. Sau khi gặp anh ấy, tôi cũng đã chia sẻ với anh ấy rằng sự can thiệp của anh ấy sẽ khiến cuộc sống của tôi trở nên mất đi nhịp điệu vốn có, nếu một ngày không xa, chúng ta sẽ cãi nhau rồi chia tay, anh sẽ để lại cho tôi một đống hỗn độn. Chúng ta không còn là trẻ con nữa, chúng ta không còn đủ dũng khí và nghị lực để làm lại mọi thứ. Để yêu anh ở tuổi này, tôi cũng muốn anh tham gia vào cuộc sống của tôi, nhưng xin đừng phá vỡ cuộc sống của tôi. Đây là sự tôn trọng tối thiểu giữa những người yêu nhau.

Mục đích của tình yêu vốn không phải là thay đổi đối phương, mà là tạo động lực để cả hai cùng phát triển - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Tất nhiên, nếu có một số thay đổi tích cực thì đó không phải là điều xấu. Cuộc đời tôi là một kế hoạch lớn, từ sống đến chết sẽ có nhiều lựa chọn và thay đổi ở giữa, nếu có thể làm phong phú thêm kế hoạch của mình và cùng nhau trở nên tốt hơn, điều này tất nhiên là không thể tốt hơn. Là một người trưởng thành, nếu tôi có yêu anh, mong anh đừng bắt tôi phải từ bỏ những gì quan trọng đối với mình. Bởi vì loại yêu cầu này sẽ khiến địa vị của anh trong lòng tôi giảm đi rất nhiều.

https://kenh14.vn/mong-anh-dung-bat-toi-tu-bo-chinh-minh-boi-vi-loai-yeu-cau-nay-se-khien-dia-vi-cua-anh-trong-long-toi-giam-di-rat-nhieu-20220307234435636.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm