Món sữa chua cà chua gây tranh cãi ở Nhật Bản: người thích mê, kẻ phản đối kịch liệt cho rằng nên ngừng sản xuất

Phương Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:36 14/10/2020

Món sữa chua cà chua có thể sẽ chỉ hợp với những ai mê loại quả này, còn với các tín đồ của sữa chua thì chưa chắc.

Thật chẳng ngoa khi gọi Nhật Bản là đất nước nói không với nền ẩm thực giậm chân tại chỗ. Bên cạnh những món ăn truyền thống nổi tiếng khắp thế giới thì xứ sở hoa anh đào cũng được biết đến là nơi bắt nguồn của những món ăn sáng tạo, những sự kết hợp táo bạo mà nhiều khi chỉ có nhà sản xuất mới hiểu nổi.

Mới đây, với ý tưởng mang đến một làn gió mới cho ngành ẩm thực nước nhà, người ta đã cho ra mắt món sữa chua cà chua cực lạ và hiện đang thu hút nhiều luồng ý kiến khác nhau về hương vị của món này.

Món sữa chua cà chua gây tranh cãi ở Nhật Bản: người thích mê, kẻ phản đối kịch liệt cho rằng nên ngừng sản xuất - Ảnh 1.

Nhà sản xuất có vẻ đã rất tự hào về sự kết hợp sáng tạo này. Họ thậm chí còn lập ra một cuộc khảo sát mang tên "Bạn có muốn thử sữa chua cà chua?" nhưng đáng tiếc lại nhận về vô số chỉ trích.

Đây được cho là một sự kết hợp táo bạo đối với người Nhật

Đối với người nước ngoài, có thể sữa chua và cà chua không phải sự kết hợp gì quá táo bạo nhưng ở Nhật Bản, cà chua chỉ nên thuộc về món salad và dùng làm nước sốt mì ống mà thôi. Đây có lẽ chính là lý do loại sữa chua mới này đang gây tranh cãi tại Nhật Bản. Người thì thích mê, cho rằng nó là một món ngon cực phẩm nhưng số khác thì khẳng định nên ngừng sản xuất nó ngay.

Món sữa chua cà chua gây tranh cãi ở Nhật Bản: người thích mê, kẻ phản đối kịch liệt cho rằng nên ngừng sản xuất - Ảnh 3.

Một hộp sữa chua cà chua trông khá bắt mắt

Những người yêu thích cà chua thì khỏi phải nói, còn gì tuyệt hơn khi lại có thêm một món ngon mới để thưởng thức. Vài người vốn không thể ăn cà chua sống hay ghét nước ép cà chua thì cho rằng thật ra vị cũng không đến nỗi tệ, nhất là khi kết hợp cùng vị béo của sữa chua.

Món sữa chua cà chua gây tranh cãi ở Nhật Bản: người thích mê, kẻ phản đối kịch liệt cho rằng nên ngừng sản xuất - Ảnh 4.

Cảm quan thì kết cấu cũng không đến nỗi tệ, tuy nhiên mùi cà chua khá nồng khi mở nắp hộp

Tuy nhiên, những người không mê cà chua thì cho rằng vị cà chua thực sự quá nồng. Ngay khi mở nắp hộp là mùi cà chua xộc lên mũi khiến mọi hứng thú ăn uống dường như tan biến. Đặc biệt, những miếng cà chua trong hộp sữa chua này được xắt khá lớn chứ không nhuyễn như các loại sữa chua hoa quả khác khiến trải nghiệm càng trở nên tồi tệ hơn. Một số người nói rằng món này có thể sẽ chỉ hợp với người thích cà chua, còn với các tín đồ của sữa chua thì chưa chắc, thậm chí còn là thảm họa. 

Món sữa chua cà chua gây tranh cãi ở Nhật Bản: người thích mê, kẻ phản đối kịch liệt cho rằng nên ngừng sản xuất - Ảnh 5.

Miếng cà chua khá lớn và có lẽ nó chỉ hợp với những người mê loại quả này mà thôi

Dẫu vậy, nhà sản xuất của món sữa chua này lại cho rằng họ làm ra nó để đối đầu với những người ghét cà chua. Vâng, nếu trong tiếng Anh có cấu trúc tăng tiến "càng... càng..." thì những người sản xuất ở đây cũng áp dụng nó cho chiến lược quảng cáo của mình. Tức là những người ghét cà chua càng ghét món này thì những người thích cà chua sẽ càng ghiền nó. Chẳng rõ công thức này có hiệu quả hay không nhưng trước mắt thì ta có thể thấy được món sữa chua cà chua này đang thu hút đông đảo sự chú ý của các tín đồ ẩm thực.

Nguồn: Soranews24

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm