Món đặc sản miền Bắc khiến Hà Tăng tuyên bố “không bao giờ làm nữa" trong lần thử nấu đầu tiên, vì sao vậy?

CCBQ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:39 04/06/2021

Món ăn này có gì mà khiến “bà hoàng” bếp núc Hà Tăng tuyên bố “lần đầu cũng như lần cuối”?

Tài nghệ bếp núc của Hà Tăng thì khỏi phải bàn rồi. Kể cả là người không follow thì đôi ba lần cũng sẽ thấy những bài viết chia sẻ các tác phẩm nấu nướng đỉnh cao của chị Hà, gần như không món gì làm khó được dâu hào môn, từ Việt sang Tây, từ vỉa hè lên bàn tiệc, từ truyền thống đến phá cách…

Dẫu biết Hà Tăng đảm đang và không ngại bày biện nấu nướng, vậy mà vẫn có một món ăn khiến chị nhà nao núng. Cụ thể hơn ngay trong lần thử nấu đầu tiên, Hà Tăng đã tuyên bố “không bao giờ làm (lại) nữa” vì… cực quá!

Đó chính là món xôi khúc.

Quy trình làm xôi khúc của Hà Tăng, vẫn rất hấp dẫn và đầy tính duy mỹ như mọi khi

Xôi khúc, hay bánh khúc là một đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ, được bán phổ biến ở Hà Nội và gần như trở thành một nét văn hoá trong ký ức người dân nơi đây với những tiếng rao, những xe bánh khúc nóng hổi… đi vào thi ca nhạc hoạ, điện ảnh, minh hoạ, quảng cáo…

Nguyên liệu chủ đạo làm nên xôi khúc là rau khúc - từ loài cây mọc dại trở thành nguyên liệu thơm thảo cho món ăn đặc sản. Rau khúc sẽ làm lớp bao, nhân bánh bên trong có thêm đậu xanh giã mịn, ba chỉ thái lựu, hạt tiêu, gia vị. Giữa các lớp phủ một màng gạo nếp ngâm mỏng để làm “áo” cho bánh khúc.

Ảnh sưu tầm

Với các nguyên liệu như vậy nhưng để làm ra món xôi khúc ngon không dễ, mất nhiều thời gian chế biến từng nguyên liệu một, rồi mới làm từng bước nặn, độn, lăn áo… rồi nấu chín. Món ăn ngon nhưng khá cực, có lẽ vậy nên đến Hà Tăng cũng phải thốt lên vì thấm thía!

Món đặc sản miền Bắc khiến Hà Tăng tuyên bố “không bao giờ làm nữa trong lần thử nấu đầu tiên, vì sao vậy? - Ảnh 3.

Ngon thì ngon thật nhưng làm nhọc lắm, đi mua sẽ rẻ hơn nhỉ?

Nguồn: Instagram nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm