Món cá sống còn ngọ nguậy trên chảo khiến ai nhìn vào cũng khiếp sợ, xem xong clip dân mạng nổ ra tranh cãi vì chi tiết vô lý này

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:19 25/01/2021

Đoạn clip về món ăn kinh dị này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm trên TikTok.

Trên TikTok từng xuất hiện rất nhiều đoạn video chia sẻ về những món ăn sống kinh dị. Việc chúng liên tục cử động, ngoe nguẩy dù sắp nằm trên bàn ăn khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Như mới đây, một tài khoản ăn uống có hơn 18 triệu lượt theo dõi đã đăng tải video ghi lại cảnh những con cá liên tục ngọ nguậy dù đang nằm trên chảo. Đoạn clip nhanh chóng thu về tới gần 13 triệu views cùng hơn 1,1 triệu likes trên TikTok.

Những con cá còn ngọ nguậy trên chảo khiến dân mạng "xỉu up xỉu down" (Nguồn: @foodies)

Bên cạnh sự sợ hãi, dân mạng sau khi xem xong đều chú ý đến chi tiết cực vô lý này. Ai cũng có thể thấy những con cá kia đã bị mất đầu và sơ chế khá sạch sẽ. Dù đã chết nhưng vì sao cơ thể chúng vẫn liên tục ngọ nguậy được trên chảo? 

Có rất nhiều bình luận khẳng định rằng dù đã chết, cử động của chúng thực chất chỉ là quá trình phản xạ tự nhiên của cơ thể động vật khi gặp nhiệt độ cao, trong khoa học được gọi là Muscle Memory.

Hiện tượng kỳ lạ này được cư dân mạng khẳng định là Muscle Memory - một dạng phản ứng của cơ thể động vật khi gặp tác động nhiệt dù thực chất chúng đã chết 

Một vài bình luận nổi bật để lại bên dưới video:

- "Xin lỗi nhưng tôi sẽ không bao giờ ăn một món còn cử động như vậy…"

- "Thực chất những con cá này đã chết, cử động của chúng là do hệ thống Muscle Memory tạo ra khi phản ứng với nhiệt mà thôi!"

- "Ban đầu tôi còn tưởng đây là thịt xông khói nữa cơ, nhìn giống quá!"

- "Dù sao nhìn vẫn đỡ hơn kiểu cho nguyên con cá còn sống vào chảo!"

Nguồn: @foodies

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm