Món bánh mì chảo Sài Gòn được báo chí nước ngoài ca ngợi - Bạn ăn chưa?

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 16/03/2017

Được xem là một trong những xe bánh mì đầu tiên tại Sài Gòn, bánh mì Hòa Mã có gì thú vị hơn những chỗ khác nhỉ?

Nhắc đến ẩm thực đường phố Sài Gòn thì không thể bỏ qua bánh mì. Chúng ta có thể ăn bánh mì sáng, trưa, chiều, tối, khắp các nẻo đường các cửa hàng bánh mì mọc lên như nấm, nhưng bạn đã biết đâu là nơi bắt đầu của bánh mì Sài Gòn chưa?

Nhiều người tin rằng xe bánh mì đầu tiên thuộc về ông Ngọc, bà Tịnh – một cặp vợ chồng miền Bắc di cư vào Nam. Vì từng có thời gian làm công nhân cho nhà máy đồ hộp của Pháp, bà Ngọc biết cách chế biến thịt nguội, pate... sao cho ngon đúng chuẩn Pháp. Hai ông bà đã sáng tạo ra các nguyên liệu ăn kèm cho Việt Nam hơn, từ đó cho ra đời món đặc sản là bánh mì kẹp thịt và bánh mì chảo.

Món bánh mì chảo Sài Gòn được báo chí nước ngoài ca ngợi - Bạn ăn chưa? - Ảnh 2.

Cũng từ đó, bánh mì Hòa Mã của hai ông bà nức tiếng gần xa. Sau hơn 50 năm, con gái ông bà lại là người tiếp quản xe bánh mì gia truyền này.

Độ lâu đời và ''chính gốc'' là nguyên nhân khiến bánh mì Hòa Mã nổi tiếng xuyên suốt nửa thế kỉ. Không chỉ với người Sài Gòn mà còn cả báo chí nước ngoài. Bánh mì Hòa Mã là cửa hàng phổ biến được nhắc đến khi du lịch tới Sài Gòn của trang Tripadvisor. Trên trang ẩm thực Migrationology, các blogger cũng dành tặng cho nó những lời khen có cánh: 1 trong 3 cửa hàng bánh mì ngon nhất Sài Gòn, ''bữa sáng Sài Gòn ngon nhất tôi từng ăn''...

Xét về chất lượng, bánh mì Hòa Mã có khá nhiều thịt cùng các loại topping ăn kèm. Menu vẫn chỉ đơn giản có 2 món là bánh mì kẹp và bánh mì chảo, trong đó nếu gọi bánh mì chảo, bạn sẽ được thưởng thức hết tất cả đặc sản của cửa hàng từ thông thường như pate, thịt nguội,... đến chả quế. Giá cao gấp rưỡi tới gấp đôi các hàng bánh mì thông thường, nhưng với bề dày lịch sử của mình, bánh mì Hòa Mã vẫn trở thành 1 điểm đến ưa thích của người Sài Gòn lẫn du khách.