Món ăn mà dân tình Hà Nội mê nhất mùa này: Hàng quán đông nghịt, có nơi khách đặt kín lịch cả tuần

Hạ Linh, ảnh: Quý Nguyễn x Châu Anh, thiết kế: Thành Đạt, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:06 18/10/2021

Cứ mỗi khi trời Hà Nội trở lạnh, người ta lại rủ nhau đi ăn món "hót hòn họt" này.

Hà Nội mùa này đúng độ cuối thu và chuẩn bị lập đông, lại được "bonus" thêm những cơn mưa kéo dài từ ngày này qua ngày khác, thời tiết lúc nào cũng se se lạnh. Dân tình còn chưa kịp tận hưởng hết cái không khí mùa thu se se thì đã phải mặc áo khoác, thậm chí là đeo khăn quàng bởi thời tiết hôm nào cũng rơi vào khoảng 19 - 20 độ C.

Trong cái không khí lạnh như thế này, lại kèm thêm những cơn gió đông bắc ùa về sớm, không đi ăn lẩu thì có phải là có lỗi với thời tiết quá không?

Món ăn mà dân tình Hà Nội mê nhất mùa này: Hàng quán đông nghịt, có nơi khách đặt kín lịch cả tuần - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Ngay từ mấy ngày trước, khi Hà Nội được phép mở hàng quán bán tại chỗ trở lại sau một thời gian dài (bắt đầu từ ngày 14/10 vừa qua), các hàng lẩu ngay lập tức kín chỗ. Càng đông hơn khi vào dịp cuối tuần, ai chậm chân thì đến nơi chỉ nhận được những câu trả lời như: "Hết chỗ mất rồi em ạ!", "Quán hết đồ rồi em ơi, hẹn em hôm khác nhé"...

Không thể phủ nhận, lẩu chính là món ăn "hot" nhất Hà Nội lúc này, theo bất kì ý hiểu nào đi chăng nữa. "Hot" vì giữa cái thời tiết giá lạnh, xì xụp bên nồi lẩu sôi sùng sục thì quá là hấp dẫn rồi. Và còn "hot" vì ai cũng muốn đi ăn lẩu, nên hàng quán luôn hết chỗ.

Món ăn mà dân tình Hà Nội mê nhất mùa này: Hàng quán đông nghịt, có nơi khách đặt kín lịch cả tuần - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Theo ghi nhận ở một hàng lẩu trên con phố Yên Thế, mới 8h tối Chủ nhật, quán đã hết hàng do lượng khách đến vượt dự kiến. Trong điều kiện chỉ được bán không quá 50% chỗ ngồi thì tình trạng hàng quán hết chỗ nhanh như vậy cũng là điều dễ hiểu. Ngay cả chuỗi buffet lẩu lớn như Manwah cũng trong tình trạng tương tự. Ngay từ ngày đầu tiên hàng quán Hà Nội được mở cửa bán tại chỗ, các chi nhánh Manwah đã được đặt bàn kín chỗ đến hết 20/10, thậm chí có chi nhánh đã kín lịch đặt đến tận 23/10.

Một quán lẩu ở quận Ba Đình cực kỳ đông khách trong dịp cuối tuần vừa qua

Nhiều chi nhánh của chuỗi buffet lẩu Manwah đã có khách đặt kín tới tận 20/10, thậm chí là 23/10

Nhiều người gọi vui rằng mùa đông chính là "mùa ăn lẩu" bởi đây là thời điểm ăn lẩu phù hợp nhất, ngon nhất. Thời tiết bây giờ đang thuận lợi cho việc ăn lẩu lắm rồi, rủ ngay hội bạn thân làm một nồi cho "hot" thôi chứ còn gì nữa!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm