Mới mua máy rửa bát Bosch 1 tháng mà chén bát rửa xong vẫn đọng váng bẩn: Chị em "bắt bệnh" lý do đơn giản bất ngờ

Mit Beo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:00 06/09/2021

"Chủ thớt" đã được hội chị em thông thái hiến kế ra sao?

Mới đây, một tài khoản Facebook đăng bài chia sẻ tình trạng của máy rửa bát và hỏi xin ý kiến của cư dân mạng. Cô nàng này cho biết mình mới mua máy rửa bát Bosch 12 bộ, dùng được 1 tháng thì thấy chén bát không được sạch như lúc đầu, đọng váng bẩn mặc dù vẫn khô. Hũ sữa chua rửa bằng máy rửa thì vẫn còn đọng váng sữa, lại có vướng mùi hơi tanh. Chỗ lọc rác lúc nào cũng thấy bám dầu mỡ nhầy nhầy.

Mới mua máy rửa bát Bosch 1 tháng mà chén bát rửa xong vẫn đọng váng bẩn: Chị em bắt bệnh lý do đơn giản bất ngờ - Ảnh 1.
Mới mua máy rửa bát Bosch 1 tháng mà chén bát rửa xong vẫn đọng váng bẩn: Chị em bắt bệnh lý do đơn giản bất ngờ - Ảnh 2.

Cận cảnh dầu nhờn bám đầy lọ thủy tinh

Chủ thớt cho biết mình dùng bột rửa của Almawin, mỗi lần dùng 1,5 muỗng sữa chua, không dùng bóng vì sợ hoá chất. Hội chuyên dùng máy rửa bát ngay lập tức "chẩn đoán" và đưa ra lời khuyên:

- Bạn dùng hơi ít bột rửa bát, thông thường mỗi lần là 1 đến 2 thìa cà phê tương đương 10 - 20 gram bột, thêm nữa nếu dùng bóng thì sẽ sạch trong hơn, nên dùng cả muối làm mềm nước 

- 1,5 thìa chắc hơi ít đó. Bạn cho tầm 3 - 4 thìa đi. Còn mùi thì cho vỏ bưởi vào giàn rửa nó khử mùi rất tốt luôn

- Máy nó có hướng dẫn dùng và yêu cầu lượng muối, bóng, chất rửa theo công suất rửa của máy. Nhà mình cứ cho đủ hết bát đĩa sạch bóng luôn, dùng bao lâu vẫn ổn

- Bạn vệ sinh máy trước sau đó thì tăng lượng bột đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất là ổn đó

Phần lớn đều cho rằng lượng bột rửa cho vào quá ít, không đủ để hòa tan mỡ và chất bẩn. Sử dụng trong thời gian dài cũng khiến chỗ lọc rác bị tắc, dễ hỏng máy. Cách khắc phục khá đơn giản, chỉ cần cho thêm lượng bột rửa mỗi lần sử dụng, tốt nhất là theo lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. Ngoài ra cho muối vào để làm mềm nước và nên vệ sinh máy rửa bát thường xuyên thì máy mới dùng hiệu quả dài lâu.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy rửa bát Bosch 12 bộ
[Box tag giá] - Muối rửa bát hữu cơ Almawin
[Box tag giá] - Viên rửa bát Finish All in 1
[Box tag giá] - Combo 3 hộp viên rửa chén Sunlight 5 in 1

Ảnh: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm