Mới học online thầy giáo nhắn nhẹ 2 câu trên màn hình, học sinh đọc xong không biết nên khóc hay nên cười

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:08 08/12/2021

Học online gặp thầy giáo thích "cà khịa".

Học online khiến học trò dễ sinh lười hơn là điều không có gì khó hiểu, khi bên cạnh là chiếc giường, dưới bếp là tủ lạnh và đồ ăn ngập tràn, lại chẳng có giáo viên kè kè kiểm soát. Không ngoa khi cho rằng ai đã học online cũng từng ngáp ngắn ngáp dài và toan gục xuống bàn đánh một giấc cho rồi. Trong trường hợp này, giáo viên phải có cách trị cao tay hơn các học trò "sâu lười" của mình.

Một bức ảnh mới đây được đăng tải lên mạng đã khiến hội áo trắng, quần xanh không thể nhịn được cười. Theo đó, một học sinh đã chụp lại bài giảng đầu giờ học của thầy giáo. Một điều lạ là thầy lại bắt đầu bài giảng của mình bằng hai dòng chữ, học trò đọc vào không giật mình thon thót mới lạ. Thầy giáo viết: "Tương lai của bạn khóc hay cười tùy thuộc vào độ lười của quá khứ..."

Mới học online thầy giáo nhắn nhẹ 2 câu trên màn hình, học sinh đọc xong không biết nên khóc hay nên cười - Ảnh 1.

Ảnh: Trường Người Ta

Nói đến đây thì xem như thầy giáo đã "nắm thóp" bệnh lười của học trò và chặn đầu những ai đang có ý định lơ là học tập ngay lập tức. Câu nói đọc vào là cười nhưng lại có ý nghĩa vô cùng thâm thúy. 

Đúng là nếu không chăm chỉ mà lại lười biếng thì kết quả học tập sẽ khiến bạn khóc tám chục dòng sông mất. Sâu xa hơn thì trong bất cứ hoàn cảnh nào, lười biếng có thể khiến tương lai của mỗi người trở nên mờ mịt hơn. Ngược lại, nếu có thái độ chăm chỉ, cầu tiến thì nhất định mỗi người sẽ tự mở ra cho mình nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Dân mạng sau khi xem màn intro của tiết học online này lại được phen bàn tán rôm rả:

"Intro của thầy nhẹ nhàng, thấm đẫm các triết lý nhân sinh, đọc câu này con 'xì -trét' quá thầy ơi!"

"Nếu lười thì cũng cười nha, nhưng mà là cười ra nước mắt!"

"Khi thầy nhìn thấy sự lười hiện rõ trên cái trán của học trò!"

https://kenh14.vn/moi-hoc-online-thay-giao-nhan-nhe-2-cau-tren-man-hinh-hoc-sinh-doc-xong-khong-biet-nen-khoc-hay-nen-cuoi-20211207183524052.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm