Mới bước vào phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã hỏi “em có đồng ý cho công ty nợ lương không”, netizen chia phe đáp trả cực căng - top comment chỉ vỏn vẹn 3 từ!

ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:00 16/11/2021

Đang cuối năm, chật vật đi phỏng vấn xin việc mà công ty hỏi có cho nợ lương không, dân tình tính sao?

Một trong những yếu tố quyết định đến chuyện làm việc ở đâu của dân tình chính là mức lương và những đãi ngộ khác. Rõ ràng đi làm, bỏ công sức cống hiến cho sự phát triển của công ty, ai chả muốn được nhận lại tiền lương xứng đáng cơ chứ. Cũng vì lẽ đó, mới đây một tình huống đi xin việc "động chạm" vấn đề nhạy cảm này trong group kín của dân công sở đã khiến nhiều người chú ý.

Mới bước vào phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã hỏi “em có đồng ý cho công ty nợ lương không”, netizen chia phe đáp trả cực căng - top comment chỉ vỏn vẹn 3 từ! - Ảnh 1.

Câu hỏi động chạm vấn đề "nhạy cảm" của dân công sở khiến nhiều người tranh cãi (Nguồn ảnh: Review công ty có tâm)

Thông thường những năm trước, cuối năm luôn là khoảng thời gian dân tình chăm lo cày cuốc, kiếm tiền nhất có thể chứ ít ai lại chọn nhảy việc vì sợ mất đi tiền thưởng Tết, và các khoản khác. Thế nhưng năm nay, vì tình hình dịch bệnh, nhiều công ty phải cắt giảm nhân sự, cơ hội việc làm cũng vì thế mà ít đi. Chủ topic gây tranh cãi này khó khăn lắm mới được cái hẹn phỏng vấn, chưa đâu tới đâu HR đã hỏi ngang một câu: "Em có đồng ý cho công ty nợ lương không?". Đứng trước tình huống rối bời này, cô nàng chỉ còn nước lên mạng cầu cứu, hỏi phải làm sao cho vẹn đôi đường.

Mới bước vào phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã hỏi “em có đồng ý cho công ty nợ lương không”, netizen chia phe đáp trả cực căng - top comment chỉ vỏn vẹn 3 từ! - Ảnh 2.

Trầy trật mãi mới có cơ hội phỏng vấn, chưa đâu vào đâu nhận được câu hỏi oái oăm, bạn tính sao?

Phía dưới topic gây bão, hàng loạt những ý kiến của netizen đã đưa ra, đa phần đều khuyên nhủ cô nàng không nên nhận việc kẻo thiệt thân. Có người lại suy luận đây có khi là câu hỏi mẹo, thử thách EQ của ứng viên nên phải trả lời cho cẩn thận… Chín người mười ý, ai cũng có những lý lẽ riêng để đưa ra mổ xẻ, đòi quyền lợi. Thế nhưng top comment chỉ là 1 câu hỏi vỏn vẹn 3 từ "có lãi không?".

- Trả lời lại công ty "vậy công ty có đồng ý ứng cho em 100% 3 tháng lương thử việc không?"

- Không trả lương vì lý do gì mới được chứ, công ty khó khăn đừng tuyển người thêm rồi nợ lương người ta làm gì, trả lương cho nhân sự đang làm trước đi.

- Tuyển dụng gì hỏi vô duyên vậy, đổi lại HR bị nợ lương có chịu không?

- Công ty đồng ý không ép KPI, cho nợ deadline thì em làm, không thì em đi về.

- Mình thấy công ty này hỏi quá kỳ cục, nếu là nhân sự cũ, công ty khó khăn còn chấp nhận đằng này đi phỏng vấn chưa gì hỏi ngang hông như thế ai mà không bỏ về.

- Tính lãi suất như vay ngân hàng là được, em chịu hết.

- Mình nhớ có luật kiện nếu công ty không trả lương đúng hạn, chậm lương đó, bạn đưa cho HR xem đi.

- Không có tiền thì em xin ít cổ phiếu lên sàn cũng được ạ, chẳng cần lương.

- Này là HR yêu nghề, nhắc khéo ứng viên "quay đầu là bờ" chứ có công ty nào mới phỏng vấn đã hỏi vậy đâu.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm