Mới: 2 địa phương thông báo cho học sinh đi học trở lại

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:03 24/06/2021

Ngày 24/6, đã có thêm 2 tỉnh thành đồng ý cho học sinh cuối cấp đi học trở lại để tập trung tốt nhất cho kỳ thi đại học sắp tới là: Bắc Ninh và Bắc Giang.

Chiều ngày 24/6, đã có 2 tỉnh thành đồng ý cho học sinh lớp 12 quay trở lại trường ôn tập là Bắc Ninh và Bắc Giang.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày từ 7 - 8/7. Do tình hình diễn ra phức tạp nên kỳ thi sẽ diễn ra làm 2 đợt, với đợt thứ 2 tổ chức khi tình hình dịch ở các địa phương được kiểm soát và ổn định trở lại.

Bắc Giang

Học sinh cuối cấp ở Bắc Giang sẽ đi học trở lại từ ngày 24/6. Học sinh sẽ được ôn tập, bổ sung kiến thức, riêng học sinh có nguy cơ không đỗ tốt nghiệp THPT sẽ được quan tâm sát sao hơn.

Các trường đang xây dựng kế hoạch chi tiết, gồm số buổi học một tuần, số tiết dạy trong một buổi (không quá 3 tiết), số học sinh trong một phòng (không quá 25 em) và có thể kết hợp ôn tập trực tiếp với trực tuyến.

Chính quyền Bắc Giang đề nghị học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT chủ động không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi nơi cư trú và theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Bắc Ninh

Học sinh cuối cấp ở Bắc Ninh cũng được quay trở lại học tập, nhưng chỉ áp dụng với các trường thuộc địa phương đang không áp dụng các chỉ thị về phòng dịch (15, 16, 19). Các trường phải đảm bảo công tác phòng dịch khi đón học sinh trở lại.

Các trường học cũng tăng cường biện pháp phòng dịch cho học sinh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi cuối cấp sắp diễn ra.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm