Mới: 1 địa phương thông báo cho học sinh mầm non đi học trở lại

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:17 13/07/2021

Học sinh mầm non tại TP Hải Dương sẽ đi học trở lại từ ngày 15/7. Hiệu trưởng các trường sẽ chịu trách nhiệm phòng chống dịch, đảm bảo an toàn.

Ngày 13/7, UBND TP Hải Dương đã ra văn bản thông báo về việc đồng ý cho các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục học sinh trong hè.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục mầm non của thành phố có thể căn cứ điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh và sự đồng thuận, tự nguyện tham gia dạy hè của cán bộ, giáo viên, nhân viên để tổ chức các hoạt động trên từ ngày 15/7.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, trường học tự kiểm tra, rà soát các điều kiện, tiêu chí quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện công tác bán trú đảm bảo phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành.

UBND TP Hải Dương yêu cầu chủ cơ sở giáo dục mầm non, hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện trong việc tổ chức các hoạt động trong hè và công tác phòng, chống dịch của nhà trường khi trẻ đến trường.

Từ 3/6 đến nay, Hải Dương không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, số lượng người từ các tỉnh phía Nam trở về Hải Dương chiều hướng tăng.

Hải Dương yêu cầu tất cả công dân đi từ tỉnh khác về phải thực hiện khai báo y tế cho chính quyền địa phương ngay khi về đến địa phương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm