Mở đường bay thẳng từ Hà Nội và các tỉnh phía bắc tới Côn Đảo trong cuối tháng 9

Phương Thảo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:41 09/09/2020

Chiều ngày 9 tháng 9, Bamboo Airways đã thông báo việc bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh tới Côn Đảo vào ngày 29/9.

Đây là lần đầu tiên việc khai thác thường xuyên bằng máy bay phản lực ra Côn Đảo, được mệnh danh là thiên đường hạ giới với hòn đảo hoang sơ và tuyệt đẹp. Được xác định là một trong 49 khu vực tiềm năng để phát triển trở thành khu du lịch quốc gia của Việt Nam, Côn Đảo sở hữu hệ thống hệ sinh thái biển đảo đa dạng, phong phú bậc nhất cả nước, khu Ramsar được thế giới công nhận, hệ thống di tích lịch sử quốc gia đặc biệt… Với những tiềm năng hiện có, Côn Đảo có đầy đủ lợi thế để phát triển bền vững du lịch văn hóa - lịch sử và du lịch sinh thái biển đảo.

Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay thẳng khứ hồi Hà Nội - Côn Đảo với tần suất 2 chuyến/ngày, các đường bay Vinh - Côn Đảo, Hải Phòng - Côn Đảo với tần suất 1 chuyến/ngày, tần suất chung sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của hành khách trong nước và quốc tế. Hoạt động bán vé dự kiến sẽ khởi động từ 0h ngày 10/9 để phục vụ nhu cầu của hành khách, chuẩn bị cho công tác đưa đường bay vào hoạt động từ tháng 29/9/2020.

Mở đường bay thẳng từ Hà Nội và các tỉnh phía bắc tới Côn Đảo trong cuối tháng 9 - Ảnh 1.

Buổi lễ công bố 3 đường bay thẳng từ Hà Nội, Vinh, Hải Phòng tới Côn Đảo

Hãng sẽ khai thác dòng máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195, máy bay có tốc độ tối đa 871 km/h, tầm bay tối đa 4.260km, trung bình chỉ mất xấp xỉ 2 tiếng 10 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo. Dự kiến, thời gian giao tàu trong tháng 9/2020, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên vận hành dòng máy bay hiện đại này tại Việt Nam. Khoang khách của Embraer E195 được thiết kế thông minh, có thể vận chuyển lên đến 124 hành khách theo cấu hình 2 dãy ghế, mỗi dãy 2 ghế, một lối đi ở giữa, tạo điều kiện cho việc di chuyển và nghỉ ngơi thoải mái trong khoang.

Mở đường bay thẳng từ Hà Nội và các tỉnh phía bắc tới Côn Đảo trong cuối tháng 9 - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi lễ công bố đường bay và thông tin máy bay mới sẽ khai thác đường bay

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết: "Trong bối cảnh các thành phần của nền kinh tế đang bắt tay vào công tác chuẩn bị cho chiến dịch kích cầu thị trường du lịch giai đoạn II, Bamboo Airways kỳ vọng hoạt động mở mới các đường bay đi/đến Côn Đảo của Bamboo Airways sẽ không những giúp hành khách từ nhiều tỉnh, thành phố miền Bắc, miền Trung có thể bay thẳng tới Côn Đảo với nhiều lựa chọn lịch trình và dịch vụ hơn, mà còn đóng góp thiết thực vào công cuộc kích thích thị trường du lịch sau dịch bệnh nói chung".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm