Mnet liệt kê 10 hit Kpop đỉnh nhất thế kỷ 21 nhưng không có BTS, Knet nhận định: "Nổi tiếng thế giới nhưng chẳng có 1 bài hit quốc dân nào"?

MX, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:00 13/08/2020

Sở hữu loạt thành tích vươn tầm thế giới nhưng liệu BTS có sở hữu một bản hit nổi tiếng ở quê nhà?

Mới đây, trong một tập phát sóng của chương trình TMI News, Mnet đã công bố danh sách 10 bản hit Kpop đình đám nhất thế kỷ 21. Nhìn chung, đây đều là những ca khúc có mức độ phổ biến rộng rãi mà người dân ở nhiều độ tuổi tại Hàn Quốc có thể biết đến. Những bản hit quốc dân này có tầm ảnh hưởng to lớn đưa làn sóng Hallyu lan rộng và chiếm một phần quan trọng trong văn hoá Hàn Quốc, là nền tảng đưa làn sóng ấy lan rộng ra toàn châu Á. 

Chương trình TMI News của Mnet tung ra danh sách 10 bản hit Kpop làm netizen tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình)

Danh sách 10 bản hit Kpop đình đám nhất thế kỷ 21 theo Mnet:

10. Cheer Up - TWICE

9. Bar Bar Bar - Crayon Pop

8. Love Scenario - iKON

7. Growl - EXO

6. Sorry Sorry - Super Junior

5. Cherry Blossom Ending - Busker Busker

4. Gee - SNSD

3. 10 Minutes - Lee Hyori

2. Tell Me - Wonder Girls

1. Gangnam Style - PSY

Tuy nhiên, để nói về những bản hit có mức độ phủ sóng cao thì giới hạn trong top 10 xem ra còn quá ít. Nhưng 10 ca khúc kể trên chính là những sản phẩm tiêu biểu nhất qua từng thời kỳ thuộc thế kỷ 21. Một số cái tên như DBSK, BIGBANG, T-ara, 2NE1, BTS hay BLACKPINK vắng bóng đã khiến netizen nổ ra một vài bình luận trái chiều. Nhiều người tập trung bàn luận về cái tên BTS - boygroup đình đám bậc nhất Kpop gen 3. 

Mnet liệt kê 10 hit Kpop đỉnh nhất thế kỷ 21 nhưng không có BTS, Knet nhận định: Nổi tiếng thế giới nhưng chẳng có 1 bài hit quốc dân nào? - Ảnh 3.

BTS được đưa ra bàn luận khi là boygroup toàn cầu nhưng lại không có trong danh sách hit đỉnh nhất Kpop thế kỷ 21.

Netizen phần lớn cho rằng BTS có thể có những thành tích tốt, vươn tầm quốc tế nhưng để nói về một bản hit quốc dân nổi tiếng trong nước thì chưa thực sự có:

- "Công nhận là thành tích của BTS tốt thật đấy, nhưng nhóm có bài hit nào mà cả nước đều biết không?".

- "Sự thật là trong số các bài hát của BTS thì chẳng có bài nào là hit lớn ở Hàn Quốc như những bài ở top 10 cả. Ừ thì vào được Billboard nhưng đây đang xét ở Hàn Quốc mà".

- "Từ bao giờ mà tiêu chuẩn bài hit là Billboard thế?".

- "Spring Day chỉ là ca khúc tốt nhất của BTS ở Hàn thôi".

Nói về các bài hát sở hữu thành tích tốt tại Hàn Quốc, BTS có đại diện tiêu biểu là Spring Day. Ca khúc này đạt kỷ lục khi đã trụ hạng bảng xếp hạng phổ biến của Hàn Quốc là Melon trong thời gian lâu nhất. Sau hơn 3 năm phát hành, Spring Day vẫn luôn bám trụ bền bỉ tại Melon. Thế nhưng, để xét về mức độ phổ biến toàn dân và có thể gọi là một hit nằm trong top đại diện cho thế kỷ thì ca khúc này chưa thể đạt đến. 

Ngoài ra BTS còn sở hữu vô vàn bản hit đạt tầm quốc tế như DNA, Fake Love, Boy With Luv... đã tạo nên danh tiếng toàn cầu cho nhóm. Tuy nhiên, các ca khúc này tại thị trường Hàn Quốc lại không tạo được sức ảnh hưởng mang tầm quốc dân. Nhớ về BTS, dân Hàn biết rõ vị thế vững mạnh của nhóm, gọi BTS là "quốc bảo" vậy nhưng để nói về 1 bản hit quốc dân được già trẻ lớn bé ai cũng thuộc, thế hệ nào cũng biết và tạo trào lưu mạnh mẽ thì nhóm 7 thành viên nhà Big Hit vẫn chưa đạt được tới.

MV Spring Day - BTS. (Nguồn: YouTube)

Nguồn: pann

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm