Mình đã bỏ gần 6 triệu mua một chiếc túi Louis Vuitton vintage nhỏ xinh và thực sự mát lòng mát dạ

GG, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 26/02/2021

Lần đầu mua túi hiệu vintage mình đã "nghiện" luôn. Lỡ sa chân vào con đường này thì thật khó để thoát ra bạn ơi...

Mua túi hiệu vintage vốn dĩ đã là hot trend từ lâu rồi nhưng bản thân mình cũng chưa dám đu vì căn bản, mình vẫn chưa tìm được chiếc túi mà bản thân cực kỳ yêu thích. Mãi đến gần đây, mình mới tìm được chân ái giá mềm, dáng xinh và đặc biệt là hợp style vô cùng tận. Thế là cơn nghiện túi vintage của mình lại được dịp bung toả...

Mua rồi mới thấy, túi vintage đúng là khoản đầu tư xứng đáng!

Câu chuyện mua túi của mình thật ra cũng khá ngẫu hứng. Vốn là bánh bèo mua sắm nên mình cũng đã theo dõi các tiệm túi hiệu vintage từ lâu rồi, cũng lọc ra được vài cái tên tín tín nhưng mãi không có hứng mua. Cho đến một buổi chiều, do làm xong việc sớm nên... rảnh tay quá, ngồi lướt điện thoại vu vơ thì mình chợt muốn đi tiêu tiền luôn. 

Chiếc túi mình mua có tên đầy đủ là Louis Vuitton Toiletry Pouch 15, hiện đã ngừng sản xuất. Về căn bản, nó là túi đựng mỹ phẩm hoặc các đồ dùng cá nhân nên có thiết kế khá nhỏ, đựng được rất - rất ít đồ nha, mình xin nhấn mạnh là như vậy. Lúc mới đến, mình hơi shock vì thiết kế nhỏ quá trời nhỏ và cũng hơi nhen nhóm ý định "quay xe" rồi đấy chứ...

Đến sờ tận tay thì mình thấy tình trạng của túi khá mới. Vân canvas chuẩn xịn của nhà Louis Vuitton, bề mặt cũng mượt mà, các góc chưa trầy tí nào. Tuy nhiên, vì phần lòng túi hơi bẩn và dính, túi cũng không có dây đeo chéo nên shop đã bán thêm lớp lót kèm dây xích cho mình. Để hợp style, mình cũng nhờ họ cắt bớt dây để túi chỉ dài tầm ngang eo cho xinh và trendy hơn. Mình cũng đã mix thử túi với các kiểu quần áo khác nhau và may quá, nhìn thế nào cũng thấy hợp cả. 

Nếu so với các mẫu túi size tương tự của các hãng bình dân thì mức giá 5,9 triệu VNĐ đúng là cao thật nhưng vì đây là túi vintage của Louis Vuitton nên mình thấy giá như vậy là hoàn toàn xứng đáng. Giá trị của một chiếc túi hiệu vintage thuộc phân khúc cao cấp nó là vậy đó. 

Mua túi hiệu vintage ngoài việc thoả mãn thú vui tìm đồ cổ hay giúp mình tiết kiệm chi phí thì cũng có vài bất cập nhất định.

Đầu tiên là bạn sẽ không phải lúc nào cũng được tận hưởng cảm giác đập hộp đê mê như khi vừa bê một chiếc túi mới tinh từ tiệm ra đâu. Có chiếc sẽ còn đủ phụ kiện như hộp, thẻ, túi vải... nhưng có chiếc lại chẳng có gì. Cùng một mẫu túi nhưng chiếc còn đầy đủ phụ kiện bao giờ cũng đắt hơn chiếc không có. Ngoài ra, độ mới/cũ của túi cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá cả. 

Mình đã bỏ gần 6 triệu mua một chiếc túi Louis Vuitton vintage nhỏ xinh và thực sự mát lòng mát dạ - Ảnh 4.

Thứ hai, mua túi hiệu vintage cũng là một cuộc đua về thời gian. Vì độ hiếm và độ hot nên đôi khi, bạn chỉ cần chậm tầm 5 - 10 phút thôi là dễ bị người khác nẫng tay trên mất rồi. Hãy chăm chỉ nghe ngóng, hóng hớt hay thậm chí là cài đặt thông báo từ Instagram/Facebook của các shop để cập nhật tình hình nhé.

Thứ ba và cũng là điều quan trọng. Mua túi hiệu vintage nhiều khi cũng là một canh bạc vì thị trường "đồ cổ" cũng đang vàng thau lẫn lộn. Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông lại nhiều, bạn phải "ngâm cứu" địa chỉ uy tín đã rồi mới được nghĩ đến chuyện xuống tiền nhé! 

Nơi mua
  • Giá: 5900K
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm