Miếng thịt sống "nhảy tanh tách" khiến ai cũng hết hồn và sự thật phía sau

Duy Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:37 15/10/2020

Mặc dù việc những miếng thịt sống động đậy như thế này đã từng xảy ra rất nhiều lần nhưng nó vẫn không ngừng khiến người ta cảm thấy giật mình mỗi khi chứng kiến.

Thử tưởng tượng mà xem, khi bạn đang chuẩn bị cho miếng thịt sống lên chế biến thì nó lại... "nhảy tanh tách" hoặc động đậy, co giật... Ai mà chưa từng gặp hoặc không hiểu về hiện tượng này hẳn sẽ giật bắn mình đúng không?

Thậm chí, hiện tượng này không chỉ xảy ra với thịt bò, thịt heo mà còn xảy ra ở cá, bạch tuộc... Cụ thể, từng có trường hợp một con cá đã bị cắt vẫn quẫy hay một miếng sushi lên đĩa rồi mà vẫn còn "ngoe nguẩy".

Từng có rất nhiều suy đoán về việc này, nhiều người nghĩ rằng có ký sinh trùng nào đó khiến miếng thịt động đậy, một số cho rằng có hiện tượng siêu nhiên nào đó khiến cho những miếng thịt có thể "nhảy múa".

Tuy nhiên, khoa học cũng có lý giải về vấn đề nói trên. Cụ thể, theo Lv Suwen (một chuyên gia về động vật học người Trung Quốc), sau khi bị giết mổ, hệ thần kinh trung ương của con vật chắc chắn đã chết nhưng những bó dây thần kinh khác vẫn chưa chết hẳn. Khi gặp chênh lệch về nhiệt độ, các cơ bắp đó sẽ co thắt, dẫn đến hiện tượng "nhảy múa".

Hiện tượng này cũng không hề hiếm nên các bạn cũng đừng sợ hãi nếu vô tình chứng kiến nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Miếng thịt sống nhảy tanh tách khiến ai cũng hết hồn và sự thật phía sau - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm