Miếng câu view "tồi tàn": Không ai chỉ trích ông trùm Điền Quân dẫn 3 cô thư ký đi Landmark 81 gọi 1 tô phở, nhưng...

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:20 24/10/2021

Một vlog từ năm 2019 của Color Man - "ông trùm" Điền Quân hiện đang là đề tài gây tranh cãi dữ dội trên MXH.

Thời gian gần đây, giới trẻ bắt đầu chú ý hơn tới các vlog của Color Man - "ông trùm" của công ty Điền Quân, cái tên đứng sau hàng loạt những gameshow ăn khách trên truyền hình. Những vlog của Color Man có thời lượng khá dài, có clip lên đến cả tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, lượng theo dõi vẫn rất cao khi có hơn 2 triệu lượt subscribe trên YouTube, cũng có thể gọi là một KOL đình đám trên nền tảng này. 

Miếng câu view tồi tàn: Không ai chỉ trích ông trùm Điền Quân dẫn 3 cô thư ký đi Landmark 81 gọi 1 tô phở, nhưng... - Ảnh 1.

Color Man - ông chủ Điền Quân liên tục bị réo tên ở những ngày gần đây

Cách đây không lâu, sau khi được bà Phương Hằng "réo gọi", những đoạn cắt của vlog Color Man bất ngờ hot rần rần trên TikTok. Đáng chú ý, trong đó 1 video đi ăn phở sang chảnh ở Landmark 81 bị nhiều netizen đào lại và chỉ trích dữ dội. Hiện tại, nhiều netizen đã chia phe, bên đứng ra bênh vực, phía còn lại kiên quyết cảm thấy nội dung quá "tiêu cực" cần gỡ khỏi YouTube. 

Miếng câu view tồi tàn: Không ai chỉ trích ông trùm Điền Quân dẫn 3 cô thư ký đi Landmark 81 gọi 1 tô phở, nhưng... - Ảnh 2.

Đoạn video khiến nhiều người tranh cãi


1. Nếu Color Man không làm clip, sao tụi tui biết được trên Landmark 81 có tô phở gần cả triệu bạc như vậy? 

Tạm thời bỏ qua câu chuyện không có người này thì người khác làm, một cách tích cực thì ông trùm Điền Quân cũng đã chịu khó, bỏ thời gian để đi quay vlog cho nhiều người xem. Vậy nên với nhiều netizen, họ bỏ qua những tiểu tiết liên quan tới việc chia nước dùng, chia đồ ăn trong vlog. Điển hình có những ý kiến sau: 

- Mình thấy xem video bình thường, chẳng có lý do gì để chỉ trích cả. 

- Mọi người nghiêm trọng chứ đối tượng Color Man hướng tới là những người U40 - 50 tuổi trở lên, chứ đâu phải dành cho giới trẻ đâu. 

- Bây giờ cái gì cũng có thể làm quá lên, sợ thật sự. 

- Xem clip thấy mọi thứ đều bình thường, mấy bạn nữ người ta không ý kiến thì thôi mình ngồi xem quan tâm làm gì.

- Nhờ Color Man mà tui mới biết ở Landmark 81 có tô phở đắt gần cả triệu như thế đó. 

Theo nhiều netizen, nhờ Color Man mà họ được mở mang tầm mắt


2. Mình không đồng ý với cách làm vlog kiểu này, nhất là khi bạn đang ở không gian sang trọng! 

Ngoài những người bênh vực, tất nhiên số đông vẫn là các cư dân mạng chỉ trích vẫn nhiều hơn. Đầu tiên họ cho rằng việc chuyền tô nước súp, lần lượt cho người này người kia húp, nếu như đó là không gian riêng tư, hội họp nhóm bạn ở nhà riêng thì chẳng có vấn đề gì. Tuy nhiên, điều này lại xảy ra ở không gian 5 sao, nhà hàng sang trọng. Ngoài ra, cả nhóm còn liên tục cười nói, khiến người xem cảm thấy khá khó chịu. 

Miếng câu view tồi tàn: Không ai chỉ trích ông trùm Điền Quân dẫn 3 cô thư ký đi Landmark 81 gọi 1 tô phở, nhưng... - Ảnh 6.

Các cô thư ký cười nói ồn ào trong clip

- Mọi người ủng hộ thế nào, chứ mình cảm thấy việc vào nhà hàng 5 sao ít nhất không sang thì cũng nên lịch sự. Cảm giác khi xem vlog này là không lịch sự. 

- Miếng ăn là miếng tồi tàn không sai, nhưng cũng phải xem hoàn cảnh nó diễn ra ở đâu nữa. Ở không gian như vậy, tốt nhất là không nên quay vlog làm gì. 

- Nếu bản thân mình là các nhân viên ở nhà hàng đó mình cũng sẽ cảm thấy... hơi phiền những vị khách thế này. 


3. "Giá như Color Man có cách thể hiện khác, không ai chỉ trích chuyện ông chủ Điền Quân đi cùng 3 cô thư ký mà chỉ gọi 1 tô phở cả, nhưng..."

Đứng ở phía trung lập hơn, một vài netizen cho rằng đây là "tai nạn" nghề nghiệp của ông chủ Điền Quân. Có những hành động chúng ta tưởng là nó vui vẻ, thân tình, tuy nhiên, khi lên clip lại trở thành sự phản cảm của người khác. Vậy nên chỉ có thể xem như đây là một sự cố mà ông chủ Điền Quân chỉ ước nó "giá như..." mà thôi.

Miếng câu view tồi tàn: Không ai chỉ trích ông trùm Điền Quân dẫn 3 cô thư ký đi Landmark 81 gọi 1 tô phở, nhưng... - Ảnh 8.

Những hành động trong clip khiến nhiều người cảm thấy "sượng trân"

- Tôi nghĩ mọi người bênh cũng đúng, khắt khe cũng chẳng sai, cái chính là Color Man lẽ ra không nên "câu view" bằng clip này. 

- Đoạn video đều ổn cho tới đoạn chia nhau chén nước lèo, không rõ độ thân thiết của Color Man với những cô thư ký này thế nào nhưng lên hình trông khá phản cảm. 

- Đúng là ngay cả khi đã biên tập hàng trăm show thì vẫn có thể mắc lỗi như thường. 


Kết. 

Ở thời điểm hiện tại, netizen đã khó tính hơn rất nhiều so với thời điểm dễ câu view, câu like hay kiếm tiền từ YouTube như những năm trước. Bài học Hưng Vlog làm cháo gà luộc nguyên lông phản cảm vẫn còn ở đó, điều này chứng minh cho nhiều YouTuber không chỉ Color Man thấy mức độ "sát phạt" cực lớn của cộng đồng mạng. Đồng ý ai cũng cần view, cần tiền để nuôi kênh YouTube, nhưng "câu view quá đà phản cảm" sẽ làm cho kênh của bạn trở thành mồi ngon cho sự hăng máu của cư dân mạng đấy. 

Miếng câu view tồi tàn: Không ai chỉ trích ông trùm Điền Quân dẫn 3 cô thư ký đi Landmark 81 gọi 1 tô phở, nhưng... - Ảnh 10.

Tô phở "nhớ đời" của ông trùm Điền Quân

Nguồn: Tổng hợp 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm