Miền Tây có những món ăn nghe tên đã "khóc thét" nhưng lại là đặc sản không phải ai cũng từng được ăn

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:20 08/07/2021

Đúng là nghe tên mấy món này thôi cũng sợ rồi chứ nói gì ăn?

Nền ẩm thực Việt Nam vốn rất đa dạng và phong phú. Ở mỗi nơi lại có những loại đặc sản khác nhau, mang nhiều điểm độc và lạ khiến người nơi khác phải trầm trồ. Một trong số những vùng có nhiều đặc sản thú vị nhất phải kể đến miền Tây - nơi có đủ thứ hoa thơm cỏ lạ, từ các món ăn hàng ngày cho đến các món ăn độc đáo đều mang những nét thú vị riêng.

Nếu như những món như cá kèo, bông điên điển đã nổi tiếng và du nhập đến nhiều nơi khác trong cả nước thì có những món ăn vô cùng độc đáo ở miền Tây lại có thể khiến người ta "khóc thét" khi nghe tên. Hãy thử điểm qua 4 món ăn dưới đây xem bạn đã từng ăn món nào chưa nhé!

1. Tắc kè, thằn lằn

Nghe thôi đã thấy nổi da gà rồi nhỉ? Bởi bình thường rất ít người ăn thịt tắc kè hay thằn lằn. Thế nhưng ở miền Tây thì nó lại là đặc sản. Người ta thường xẻ thịt, phơi khô, sau đó xào với các loại gia vị. Giá trung bình mỗi con thằn lằn khô có thể bán từ 50k - 60k, còn tắc kè cũng dao động trong khoảng 45k - 50k/con.

Miền Tây có những món ăn nghe tên đã khóc thét nhưng lại là đặc sản không phải ai cũng từng được ăn - Ảnh 1.
Miền Tây có những món ăn nghe tên đã khóc thét nhưng lại là đặc sản không phải ai cũng từng được ăn - Ảnh 2.

2. Chuột đồng

Thịt chuột đồng ở miền Tây khá nổi tiếng. Người ta vừa bắt chúng để ngăn gây hại mùa màng, vừa sử dụng để làm các món ăn. Thịt chuột đồng thơm và béo, được chế biến kỹ lưỡng lại càng hấp dẫn. Ở miền Tây, chuột đồng được làm thành rất nhiều món như giả cầy, nướng muối ớt, xào dưa và đặc biệt là có món vô cùng nổi tiếng là khô chuột đồng.

Miền Tây có những món ăn nghe tên đã khóc thét nhưng lại là đặc sản không phải ai cũng từng được ăn - Ảnh 3.
Miền Tây có những món ăn nghe tên đã khóc thét nhưng lại là đặc sản không phải ai cũng từng được ăn - Ảnh 4.

3. Thịt rắn

Thịt rắn ở miền Tây là một món ăn khá phổ biến. Người ta thường sử dụng một loại rắn là rắn hổ hành để làm các món như hầm sả ớt, nấu cháo... Bên cạnh đó, người miền Tây cũng chế biến thành khô rắn để ăn dần.

Miền Tây có những món ăn nghe tên đã khóc thét nhưng lại là đặc sản không phải ai cũng từng được ăn - Ảnh 5.
Miền Tây có những món ăn nghe tên đã khóc thét nhưng lại là đặc sản không phải ai cũng từng được ăn - Ảnh 6.

4. Thịt dơi

Ở miền Tây thường có 2 loại dơi sen và dơi quạ. Dù nhìn khá đáng sợ nhưng khi được làm sạch và chế biến thì dơi lại trở thành một một món đặc sản. Người ta thường làm các món như xào lăn, xào sả ớt, nướng...

Miền Tây có những món ăn nghe tên đã khóc thét nhưng lại là đặc sản không phải ai cũng từng được ăn - Ảnh 7.
Miền Tây có những món ăn nghe tên đã khóc thét nhưng lại là đặc sản không phải ai cũng từng được ăn - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm