Miền Tây có 1 loại rau được gọi là "lộc trời cho", mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:33 13/06/2021

Không phải lúc nào muốn ăn loại rau này cũng có đâu.

Miền Tây đúng là có quá nhiều món ăn lạ lẫm mà người dân ở nơi khác không thể biết hết được. Đơn cử như những món rau thôi cũng quá trời món độc và lạ rồi! Điển hình như loài rau hoang dại được gọi là "lộc trời cho", thường xuất hiện mỗi mùa nước nổi này đây. Nhìn hình ảnh này thì những bạn bè ở địa phương khác chưa chắc đã biết là rau gì đúng không?

Miền Tây có 1 loại rau được gọi là lộc trời cho, mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn - Ảnh 1.

Xin thưa, đó chính là cây hẹ nước. Người ta gọi là "lộc trời cho" bởi cây rau hẹ nước mọc hoang dại rất nhiều, cứ đến mùa nước nổi là tha hồ thu hoạch.

Hẹ nước thật ra là một loại rong cỏ thuỷ sinh dại mà thiên nhiên hào phóng ban tặng, thường mọc trong các ruộng nước, đầm nước, các vùng đất phèn... Cọng hẹ nước dài và ẻo lẻ như cọng dây nhưng rất thơm. Dù đất có cằn cỗi thì vẫn có sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ vươn lên. Cứ tới mùa nước nổi, người dân lại tranh thủ đi hái về để làm món ăn, bởi chỉ cần hết nước, phù sa lấp đầy thì cũng hết mùa hẹ nước.

Miền Tây có 1 loại rau được gọi là lộc trời cho, mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn - Ảnh 2.

Rau hẹ nước ngon nhất là khi ăn sống. Người dân thường chỉ cần rửa sạch, chấm với nước cá kho hay thịt kho, nhất là có mắm cá sặc là ngon bá cháy. Món ăn hiếm khi thấy trên mâm cơm thành thị nhưng lại rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của bà con miền Tây.

Rau hẹ nước ăn mềm, xốp và giòn, hương thơm rất đặc trưng, vị ngọt thanh thấm sâu. Đặc biệt, nhiều người rất thích ăn phần gốc màu trắng bởi nó là phần ngon nhất của mỗi cây hẹ nước.

Miền Tây có 1 loại rau được gọi là lộc trời cho, mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn - Ảnh 3.
Miền Tây có 1 loại rau được gọi là lộc trời cho, mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn - Ảnh 4.
Miền Tây có 1 loại rau được gọi là lộc trời cho, mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn - Ảnh 5.

Tới miền Tây mùa nước nổi, đừng quên thử ăn món rau trời cho này nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm