Đại diện Acecook Việt Nam lên tiếng: Chúng tôi chủ động thu hồi mì Hảo Hảo và các sản phẩm khác tại Pháp để kiểm tra

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:05 07/12/2021

Trước thông tin giới chức Pháp phát đi thông báo thu hồi nhiều loại sản phẩm của Acecook Việt Nam xuất sang quốc gia này, đại diện Acecook Vietnam đã chính thức lên tiếng.

Acecook Việt Nam một lần nữa khiến dư luận xôn xao trước thông tin giới chức Pháp phát đi thông báo thu hồi nhiều loại sản phẩm xuất sang quốc gia này, với lý do chứa hàm lượng chất 2-chloroethanol (2-CE) quá ngưỡng cho phép của EU.

Cụ thể, các sản phẩm thu hồi gồm mì tôm chua cay Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mì Đệ Nhất và mì lẩu thái. Các lô bị thu hồi tại Pháp lần này có hạn sử dụng tới tháng 3, tháng 5, tháng 8 và tháng 9/2022.

Đại diện Acecook Việt Nam lên tiếng: Chúng tôi chủ động thu hồi mì Hảo Hảo và các sản phẩm khác tại Pháp để kiểm tra - Ảnh 1.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Acecook Việt Nam xác nhận đang cùng các đại lý phân phối tại Pháp thu hồi sản phẩm.

"Chúng tôi chủ động thu hồi những sản phẩm này để kiểm tra, chứ không phải cơ quan chức năng tại Pháp thu hồi", đại diện Acecook cho hay. Được biết, các lô này đều được xuất sang Pháp trước tháng 7/2021.

Trước đó, hồi tháng 8/2021, sản phẩm của Acecook Việt Nam đã bị thu hồi tại Ireland và cảnh báo ở Đức, Hà Lan.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Thúy - Tham tán Thương mại Việt Nam tại Thuỵ Điển (kiêm nhiệm Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy, Latvia) - cho biết, đối với sản phẩm, hàng hoá xuất xứ Việt Nam khi xuất sang EU, phía bạn đã có hướng dẫn rất cụ thể, chi tiết. Các Thương vụ cũng hướng dẫn và thường xuyên cảnh báo cho doanh nghiệp Việt.

Tuy nhiên, cũng phải khẳng định, việc sản phẩm có quá hàm lượng các chất cấm không chỉ xảy ra với sản phẩm của doanh nghiệp Việt mà nhiều quốc gia khác cũng mắc phải trường hợp tương tự, kể cả các nước trong EU cũng bị phát hiện thường xuyên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm